ข่าวสารจุฬาฯ

พิธีทำบุญเลี้ยงพระเนื่องในโอกาสยกเสาเอก โครงการก่อสร้างฟาร์มโคนมเพื่อการวิจัย

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน 2563 ณ ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ศ.น.สพ.ดร.รุ่งโรจน์ ธนาวงษ์นุเวช คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ร่วมพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสยกเสาเอกโครงการก่อสร้างฟาร์มโคนมเพื่อการวิจัย ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มอาคารสำนักงาน โรงเรือน และโรงรีดนมที่มีการติดตั้งอุปกรณ์การจัดการฟาร์มที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการตรวจติดตามพฤติกรรมโค และบันทึกข้อมูลเพื่อนำมาวิเคราะห์ และนำไปใช้ในการจัดการฟาร์มเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

ฟาร์มโคนมเพื่อการวิจัยนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการจัดตั้งศูนย์วิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเลี้ยงโคนมในเขตร้อนชื้นซึ่งตั้งอยู่ภายในศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี มีกำหนดแล้วเสร็จในเดือนพฤษภาคม 2564 เพื่อดำเนินงานการวิจัย และถ่ายทอดเทคโนโลยีลงไปสู่เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมในจังหวัดสระบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง โดยมี รศ.น.สพ.ดร.กิตติศักดิ์ อัจฉริยะขจร เป็นหัวหน้าโครงการ

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า