ข่าวสารจุฬาฯ

คณาจารย์และนักวิจัยจุฬาฯ Top 2% ของโลก นักวิทยาศาสตร์ที่ได้รับการตีพิมพ์และอ้างอิงสูงที่สุดในโลก

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอแสดงความยินดีเป็นอย่างยิ่งแด่คณาจารย์และนักวิจัยจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 15 ท่าน ที่ได้รับการจัดลำดับจากมหาวิทยาลัย Stanford ให้เข้าสู่ A List of Top 2 Percent of the World Scientists โดยดูจากการอ้างอิงและผลงานที่ได้รับการตีพิมพ์ในฐานข้อมูล Scopus จำนวน citations, H-Index, co-authorship และ a composite indicator

คณาจารย์และนักวิจัยจุฬาฯ 15 ท่าน ได้แก่

  • ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Prof.Dr.Henry Wilde คณะแพทยศาสตร์ 
  • Prof.Dr.Nobuo Nakabayashi คณะทันตแพทยศาสตร์
  • ศ.ภก.ดร.กิตติศักดิ์ ลิขิตวิทยาวุฒิ ภญ.ดร.ทมยันต์ พฤกษะริตานนท์ คณะเภสัชศาสตร์
  • ศ.ดร.สุทธิชัย อัสสะบำรุงรัตน์  คณะวิศวกรรมศาสตร์
  • ศ.ดร.สิริชัย อดิศักดิ์วัฒนา คณะสหเวชศาสตร์
  • ศ.ดร.ธีรยุทธ วิไลวัลย์ ศ.ดร.อรวรรณ ชัยลภากุล รศ.ดร.อุบลรัตน์ สิริภัทราวรรณ Prof.Dr.John Warren , Prof.Dr.Donald L J Quicke คณะวิทยาศาสตร์
  • ศ.ดร.อนุวัฒน์ ศิริวัฒน์ ศ.ดร.พิชญ์ ศุภผล วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี  

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า