รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
21 ธันวาคม 2563
ข่าวเด่น
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรค COVID -19 ในปัจจุบัน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจึงกำหนดแนวทางการปฏิบัติเบื้องต้นสำหรับบุคลากรจุฬาฯ และนิสิตจุฬาฯ เพื่อเป็นการสร้างความตระหนัก และเตรียมความพร้อมที่เหมาะสมในการป้องกันและรับมือกับสถานการณ์ไม่ปกติอันเนื่องมาจากภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อโรค COVID – 19 ดังนี้
1.สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล และล้างมืออย่างสม่ำเสมอ
2.ลงทะเบียนออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.ไทยชนะ.com หรือสแกน QR CODE ไทยชนะ ณ บริเวณจุดคัดกรองตรวจวัดไข้เมื่อมีการเข้าออกอาคาร
3.ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าอาคาร หากมีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศา ให้ติดต่อศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ
4.สังเกตตัวเองหากมีอาการไข้ และ/หรือ อาการป่วย เช่น ไอ น้ำมูกไหล เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส ให้รีบพบแพทย์ โดยสามารถติดต่อศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเพื่อขอรับคำปรึกษาหรือนัดหมายมาตรวจคัดกรองได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2218-0568 (ในวันและเวลาทำการ) หรือสายด่วน หมายเลขโทรศัพท์ 09-1761-0988 (ตลอด 24 ชั่วโมง)
5.รักษาระยะห่างในการทำกิจกรรมอย่างน้อย 1 เมตร เพื่อรักษามาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค COVID – 19
ขอเชิญชาวจุฬาฯ ร่วมลงนามแสดงความไว้อาลัยแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
จุฬาฯ อันดับ 1 มหาวิทยาลัยไทยเป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน การจัดอันดับโดย QS Asia University Rankings 2026
นายกสภาจุฬาฯ หารือความร่วมมือจุฬาฯ – Nestle เปิดหลักสูตร Non-Degree เรื่อง Sustainability Management
เชิญฟังเสวนาเรื่อง “ถอดบทเรียนราคาแพง สู่มาตรฐานและความยั่งยืนของภูมิปัญญาและสมุนไพรไทย”
11 พฤศจิกายน 2568 เวลา 18.30-19.30 น. Facebook Live : Faculty of Pharmaceutical Sciences, Chulalongkorn University
นิสิตปริญญาเอก CU TIP จุฬาฯ คว้ารางวัล Gold Medal งานประกวดสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรมระดับนานาชาติ ICSEM 2025 ที่มาเลเซีย
จุฬาฯ ต้อนรับผู้บริหารกรมควบคุมมลพิษและสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. ศึกษาดูงานด้านการจัดการขยะอย่างยั่งยืน
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้