ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ อำนวยความสะดวกนิสิตเรียนออนไลน์รายวิชาที่จัดการเรียนการสอนผ่านระบบ myCourseVille และระบบ Blackboard

ตามที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีประกาศแจ้งปิดที่ทำการทั้งในและนอกเขตกรุงเทพมหานครเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 3 – 31 มกราคม 2564 และให้จัดการเรียนการสอนทุกรายวิชาในรูปแบบออนไลน์จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 หรือจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 จะคลี่คลายนั้น

        สำหรับรายวิชาที่มีการจัดการเรียนการสอนผ่านระบบ myCourseVille และระบบ Blackboard ศูนย์นวัตกรรมการเรียนรู้และสำนักบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศได้ประสานงานกับสำนักงานการทะเบียน อำนวยความสะดวกในการนำรายชื่อนิสิตที่ลงทะเบียนรายวิชาในภาคการศึกษาปลาย ปีการศึกษา 2563 เข้าสู่ระบบ myCourseVille และระบบ Blackboard (เฉพาะรายวิชาที่มีการแจ้งเปิดใช้งานระบบ myCourseVille และระบบ Blackboard เท่านั้น) โดยมีรายละเอียดดังนี้

   1. นิสิตที่ลงทะเบียนเรียนรอบที่ 1 (วันที่ 2-13 พฤศจิกายน 2563) และรอบที่ 2 (วันที่ 23 – 30 ธันวาคม 2563) สำเร็จ จะสามารถเข้ารายวิชาในระบบ myCourseVille และระบบ Blackboard ได้ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2564 (เฉพาะรายวิชาที่แจ้งเปิดใช้งานระบบก่อนวันที่ 6 มกราคม 2564)

   2. นิสิตที่ลงทะเบียนเรียนสาย เพิ่มรายวิชา และเปลี่ยนตอนเรียน (ระหว่างวันที่ 18 – 29 มกราคม 2564) มหาวิทยาลัยจะทำการ update รายชื่อนิสิตที่ลงทะเบียนและนำเข้าระบบ myCourseVille และระบบ Blackboard โดยนิสิตจะสามารถเข้ารายวิชาได้ภายใน 2 – 3 วันทำการหลังจากวันที่นิสิตลงทะเบียนสำเร็จ (เฉพาะรายวิชาที่แจ้งเปิดใช้งานระบบตั้งแต่วันที่ 7 – 29 มกราคม 2564 เท่านั้น)

นิสิตสามารถติดตามความคืบหน้าผ่านระบบ myCourseVille และระบบ Blackboard ทั้งนี้หากหลังจากที่นิสิตลงทะเบียนสำเร็จแล้ว 1-2 วันทำการ นิสิตยังไม่สามารถเข้ารายวิชาในระบบได้  ให้นิสิตแจ้งปัญหาที่ Inbox ไปยัง Facebook Page : https://www.facebook.com/LicChula

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า