ข่าวสารจุฬาฯ

บริการ “สายตรง ฟ ฟัน” คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ให้คำปรึกษาปัญหาทางทันตกรรม ในช่วงการระบาดของ COVID-19

คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เปิดให้บริการ “สายตรง ฟ ฟัน กับทันตะ จุฬาฯ” ในช่วงการระบาดของ COVID-19  เพื่อประเมินความเร่งด่วนฉุกเฉิน ให้คำแนะนำปรึกษาปัญหาทางทันตกรรม ผ่านสองช่องทางคือ  Line : @dentcu_covid19 และทางโทรศัพท์ 062-554-6399, 061-439-2470, 099-003-1055 ในวันจันทร์ –ศุกร์ เวลา 09.00 – 16.00 น. ทั้งนี้ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จะให้บริการทันตกรรมเฉพาะกรณีเร่งด่วน ฉุกเฉินเท่านั้น

 ผศ.ทญ.ดร.พิสชา พิทยพัฒน์  ผู้ช่วยคณบดีด้านบริการและคลินิกบริการพิเศษ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เปิดเผยว่า โครงการสายตรง ฟ ฟัน กับทันตะ จุฬาฯ เป็นโครงการที่คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เปิดให้บริการอีกครั้งจากที่เคยให้บริการในช่วงที่มีการระบาดของ COVID-19 ในรอบแรกซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี โดยมีทีมทันตแพทย์ตอบคำถามและให้คำปรึกษาเบื้องต้นทั้งทาง Line และโทรศัพท์ รวมทั้งประเมินระดับความรุนแรงของปัญหาทางทันตกรรม ในกรณีผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง เร่งด่วนฉุกเฉิน เช่น ติดเชื้อรุนแรงในช่องปาก ประสบอุบัติเหตุ ฯลฯ จึงจะรับเข้ารักษาที่โรงพยาบาลคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ โดยมีการทำนัดผ่านช่องทาง Line และจัดคิวเข้ามารับการตรวจที่โรงพยาบาลต่อไป   

               ผศ.ทญ.ดร.พิสชา กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ มีมาตรการตรวจคัดกรองเพื่อความปลอดภัยจาก COVID-19  โดยผู้ที่เข้ามาในโรงพยาบาลคณะทันตแพทยศาสตร์ จะมีจุดตรวจวัดไข้ สอบถามอาการ ประวัติความเสี่ยง ประเมินอาการเบื้องต้นว่าเร่งด่วนหรือไม่ บริเวณที่ผู้มารับบริการนั่งรอจะมีการเว้นระยะห่างทางสังคม มีเครื่องกรองอากาศ เจลแอลกอฮอล์ให้บริการ โดยในคลินิกทันตกรรมพิเศษที่อาคารทันตรักษ์วิจัย จะมีระบบหมุนเวียนอากาศ ป้องกันละอองฟุ้งกระจายที่เกิดจากการกรอฟัน ในส่วนของทันตแพทย์จะใส่หน้ากากอนามัย N95 , Face Shield และเสื้อกาวน์กันน้ำในระหว่างปฏิบัติงาน

          “สถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในขณะนี้ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ มีความห่วงใยดูแลผู้ที่มีปัญหาทางทันตกรรม  โดยยินดีให้ข้อมูลความรู้และให้คำปรึกษาทางทันตกรรมแก่คนไข้ผ่านบริการในโครงการ “สายตรง ฟ ฟัน” โรงพยาบาลคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ยังเปิดให้บริการรักษาคนไข้อยู่เฉพาะกรณีที่เร่งด่วนและฉุกเฉินเท่านั้น เพื่อลดความเสี่ยงทั้งคนไข้และทันตแพทย์” ผศ.ทญ.ดร.พิสชา  กล่าว

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า