ข่าวสารจุฬาฯ

ให้สัมภาษณ์เรื่องวัคซีนป้องกัน Covid-19 จากใบพืชตระกูลยาสูบ

เมื่อวันพุธที่ 20 มกราคม 2564 ณ ชั้น 4 อาคารนวัตกรรม คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ ผศ.ภญ.ดร.สุธีรา เตชคุณวุฒิ อาจารย์คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ CEO และ Co-founder บริษัท ใบยา ไฟโตฟาร์ม จำกัด ผู้ร่วมคิดค้นวัคซีนป้องกัน Covid-19 จากใบพืชตระกูลยาสูบ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเกี่ยวกับความคืบหน้าของการดำเนินงานโครงการพัฒนาวัคซีนป้องกัน Covid-19 จากใบพืช    ซึ่งเป็นวัคซีนที่ผลิตโดยคนไทยเพื่อคนไทย โดยใช้เทคนิคการผลิตโปรตีนจากใบพืช  โดย ผศ.ภญ.ดร.สุธีรา เตชคุณวุฒิ และ รศ.ดร.วรัญญู พูลเจริญ ผู้ร่วมวิจัยในโครงการนี้ประสบความสำเร็จจากการทดสอบวัคซีนในสัตว์ทดลองคือหนูและลิง ผลการศึกษาวิจัยเป็นที่น่าพอใจ คาดว่าจะทดสอบในมนุษย์ได้ในช่วงกลางปี 2564 และผลิตเป็นวัคซีนได้ในช่วงปลายปี 2564

รายการสัมภาษณ์ในครั้งนี้จะเผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์ NBT และสื่อต่างๆ ของเครือข่ายข่าวกรมประชาสัมพันธ์ต่อไป

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า