ข่าวสารจุฬาฯ

ประกาศมาตรการของคณะกรรมการโควิด-19 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลังพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID–19) ฉบับที่ 8/2564

ประกาศมาตรการของคณะกรรมการโควิด-19 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
หลังพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID–19)
ฉบับที่ 8/2564

—————————————————————–

ตามที่คณะกรรมการโควิด-19 จุฬาฯ ได้ดำเนินการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่มีการพบบุคลากรจุฬาฯ ติดเชื้อ COVID-19 ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 ตามประกาศที่ได้แจ้งไปแล้วนั้น ขอแจ้งความคืบหน้าดังต่อไปนี้

 1. ตั้งแต่วันที่ 12 ถึง 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 ไม่มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 เพิ่มเติม และจากการติดตามผลการรักษาบุคลากรที่ติดเชื้อที่อยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ปรากฏว่าทุกรายไม่มีอาการน่าเป็นห่วง
 2. ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ ได้ติดต่อให้ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงทั้งหมดเข้ามารับการตรวจคัดกรองเรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นในวันนี้ (15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564) ยังได้ให้กลุ่มบุคลากรที่มีความเสี่ยงสูงและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทั้งหมดที่พักอาศัยที่หอพักจุฬานิวาสซึ่งผลตรวจรอบแรกเป็นลบ (ไม่พบการติดเชื้อ) มาตรวจคัดกรองเชิงรุกซ้ำอีกเป็นครั้งที่ 2 โดยจะแจ้งผลการตรวจให้ทราบต่อไป

คณะกรรมการโควิด-19 จุฬาฯ ขอเน้นย้ำว่าการกระจายของเชื้อโรคในครั้งนี้ยังอยู่ในบริเวณหอพักจุฬานิวาสเท่านั้น จึงไม่ใช่การกระจายของโรคในลักษณะเป็น “คลัสเตอร์จุฬาฯ” ซึ่งอาจสื่อถึงพื้นที่มหาวิทยาลัยทั้งหมดรวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากไม่ตรงกับข้อเท็จจริงและอาจสุ่มเสี่ยงให้เกิดความตื่นตระหนกแก่สังคมในวงกว้างเกินความจำเป็น

อนึ่ง ท่านสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของมหาวิทยาลัยอย่างใกล้ชิดและคณะกรรมการโควิด-19 จะแจ้งให้ทราบอย่างต่อเนื่องผ่านทาง https://www.chula.ac.th/covid-19/ หัวข้อ “ข่าวสาร COVID-19” หรือ แอปพลิเคชัน CU NEX และ CU NEX Staff

ประกาศ ณ วันที่ 15 กุมภาพันธ์  พ.ศ. 2564

คณะกรรมการโควิด-19 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า