ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญชม SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2021 เฟ้นหาสุดยอดทีมประเทศไทย 19 – 20 กุมภาพันธ์นี้

ธุรกิจเคมิคอลส์เอสซีจี ร่วมกับ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดการแข่งขัน“SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2021” เฟ้นหาสุดยอดทีมพัฒนาแผนธุรกิจระดับโลกภายใต้แนวคิดGrowing Beyond Profit with Sustainable Innovation” ระหว่างวันที่ 19 – 20 กุมภาพันธ์ 2564

Bangkok Business Challenge @ Sasin เป็นเวทีการแข่งขันการวางแผนธุรกิจสตาร์ทอัพภาคภาษาอังกฤษที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 19 ซึ่งยาวนานที่สุดในเอเชีย มุ่งหวังให้เกิดผลงานด้านการวิจัยและพัฒนาในมุมมองใหม่ๆ พร้อมผลักดันการทำธุรกิจที่ทำให้เกิดนวัตกรรมจริงและคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเพื่อให้เกิดความยั่งยืน ในปีนี้สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาฯ ร่วมกับธุรกิจเคมิคอลส์เอสซีจีจัดงาน Bangkok Business Challenge @ Sasin อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 เพื่อร่วมผลักดันธุรกิจสตาร์ทอัพจากแนวคิดของนิสิตนักศึกษาระดับปริญญาตรี โทและเอกจากทั่วโลก โดยได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิมากประสบการณ์จากหลายภาคส่วนร่วมเป็นกรรมการตัดสิน โดยในแต่ละรอบการแข่งขันจะมีคณะกรรมการทั้งไทยและต่างประเทศที่มีความเชี่ยวชาญในวงการสตาร์ทอัพเป็นผู้ตัดสิน

 ในปีนี้เป็นครั้งแรกที่แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ระดับได้แก่ การแข่งขันระดับประเทศ (Thailand Competition) และการแข่งขันระดับโลก (Global Competition) ซึ่งการแข่งขันระดับประเทศไทยมีทีมที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศทั้งสิ้น 12 ทีม โดยทีมชนะเลิศจะได้เข้าแข่งขันร่วมกับอีก19 ทีมที่มาจากการคัดเลือกจากผู้เข้าแข่งขันทั้งสิ้น 242 ทีม จาก 64 สถาบันการศึกษาใน 26 ประเทศทั่วโลก

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับโลก ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันจะได้รับรางวัลเกียรติคุณพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และทีมที่ชนะรางวัลพิเศษด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนจะได้รับรางวัลเกียรติคุณพระราชทาน H.R.H. Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Sustainability Award จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมรางวัลเงินสด  รวมมูลค่าเงินรางวัลทุกรางวัลกว่า 52,000 เหรียญสหรัฐ หรือกว่า 1,500,000 บาท

รับชมและร่วมเป็นกำลังใจให้กับผู้เข้าแข่งขัน “SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2021”ระดับประเทศ  ระหว่างวันที่ 19 – 20 กุมภาพันธ์ 2564 ผ่านไลฟ์สตรีมมิ่งบนแพลตฟอร์ม Hopin ได้ที่ https://bit.ly/3qtjy0E  การแข่งขันกรอบรองชนะเลิศในระดับโลก
ระหว่างวันที่ 3 – 9 มีนาคม 2564

ผู้สนใจสามารถติดตามลิงก์ชมการแข่งขันและการประกาศผลทีมผู้ชนะการแข่งขันได้ที่ www.facebook.com/bangkokbusinesschallenge

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า