ข่าวสารจุฬาฯ

อบรมเชิงปฏิบัติการป้องกันและดับไฟป่าแก่บุคลากรที่ปฏิบัติงานในพื้นที่โครงการพัฒนาที่ดินจุฬาฯ – สระบุรี

เมื่อวันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สระบุรี จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การป้องกันและดับไฟป่า” แก่บุคลากรที่ปฏิบัติงานในพื้นที่โครงการพัฒนาที่ดินจุฬาฯ – สระบุรี ตำบลชำผักแพว อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและวิธีดับไฟป่าที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของบุคคลและทรัพย์สินในพื้นที่โครงการพัฒนาที่ดินจุฬาฯ – สระบุรี ช่วยลดปัญหามลพิษในอากาศที่มีสาเหตุจากหมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็กที่เกิดจากไฟป่า ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพอนามัยและการดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิต โดยมีนายอุลเวงค์ มติมาลังกรณ์ หัวหน้ากลุ่มงานจัดการพื้นที่สระบุรี ศูนย์เครือข่ายฯ เป็นประธานเปิดโครงการอบรม วิทยากรได้แก่ ว่าที่ ร.อ.วรเดช ตะรุสะดำรงเดช หัวหน้าชุดสถานีควบคุมไฟป่าเจ็ดสาวน้อย-สามหลั่น และนายทวีศักดิ์ โสช้าง หัวหน้าชุดประชาสัมพันธ์สถานีควบคุมไฟป่าลพบุรี และทีมงาน

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า