ข่าวสารจุฬาฯ
24 กุมภาพันธ์ 2021
ภาพข่าว
เมื่อวันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 ณ กระทรวงวัฒนธรรม คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ และมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนทางด้านโฆษณาและสื่อสารการตลาด ร่วมกับสมาคมโฆษณา กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) “การส่งเสริมการพัฒนาหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับการผลิตสื่อโฆษณาอย่างปลอดภัยและสร้างสรรค์ ภายใต้กรอบจรรยาบรรณวิชาชีพโฆษณา โดยมีแนวปฏิบัติในการโฆษณาและการสื่อสารการตลาดเป็นพื้นฐาน” โดยมี รศ.พิจิตรา ศุภสวัสดิ์กุล รองคณบดีและอาจารย์ภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ เป็นตัวแทนคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมลงนามความร่วมมือในครั้งนี้
การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อให้นิสิตนักศึกษาที่จะเข้าสู่อุตสาหกรรมโฆษณามีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง สร้างสรรค์ และตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องจรรยาบรรณวิชาชีพโฆษณาในการผลิตโฆษณาที่ปลอดภัยและสร้างสรรค์ และเพื่อร่วมมือกันในการจัดการศึกษาหรือจัดอบรมให้เกิดแนวทางการผลิตโฆษณาที่ปลอดภัยและสร้างสรรค์ โดยมี “จรรยาบรรณวิชาชีพโฆษณา: แนวปฏิบัติในการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด รับเอาแนวปฏิบัติจากหอการค้านานาชาติ ฉบับปรับปรุงปี 2018” เป็นพื้นฐานในการพัฒนาแนวทางการเรียนการสอนต่อไป
ทั้งนี้ การลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ในครั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องมาจากโครงการการผลิตสื่อโฆษณาที่ตระหนักถึงจรรยาบรรณวิชาชีพ ซึ่งได้มีการจัดกิจกรรมมาแล้วหลายครั้ง เช่น การจัดอบรมนักวิชาชีพโฆษณาหรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการผลิตสื่อโฆษณา ในกรุงเทพมหานคร และภูมิภาค 4 ภูมิภาค การกำหนดทิศทางนโยบายการกำกับดูแลตนเองของนักวิชาชีพ ตัวแทนภาครัฐ นักวิชาการ เป็นต้น จึงนับเป็นการร่วมมือที่สำคัญในการขยายผลต่อในเรื่องของจรรยาบรรณวิชาชีพโฆษณาให้เข้าไปสอดแทรกในหลักสูตรของรายวิชาที่เกี่ยวข้องกับการผลิตสื่อโฆษณาเพื่อสร้างความตระหนัก และสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง เพื่อให้ผลผลิตสื่อโฆษณามีความปลอดภัยและสร้างสรรค์ต่อไปในอนาคต
การงดให้บริการและการเปลี่ยนแปลงการจัดกิจกรรมของหน่วยงานต่างๆ เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19″
ช่องทางการติดต่อคณะหน่วยงานและผู้ประสานงานในช่วงที่จุฬาฯ ปิดสถานที่ทำการชั่วคราว และ Work from Home
เอื้องเค้ากิ่ว – มณฑา สุดยอดสารสกัดเพื่อสุขภาพผิว นักวิจัยจุฬาฯ ชูสมุนไพรฟื้นเศรษฐกิจไทย
ประกาศจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรื่อง แนวปฏิบัติในการจัดการการเรียนการสอน การวัดและประเมินผลการศึกษา สำหรับภาคการศึกษาปลายและภาคฤดูร้อน ปีการศึกษา ๒๕๖๓ (ฉบับที่ ๓)
เชิญร่วมสมทบทุนและแบ่งปันน้ำใจในสถานการณ์โควิด – 19 กับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
บริการส่งให้ด้วยใจ สู้ภัย COVID-19 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาฯ ให้บริการอีกครั้ง
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย