ข่าวสารจุฬาฯ

อักษรศาสตร์ จุฬาฯ เชิญชมละครเวที “Wounded Mind ในวันที่ตัวฉัน…หายไป”

ภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับกลุ่มวิจัยศิลปะการละครและนวัตกรรม ภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ โดยการสนับสนุนจากกองทุนรัชดาภิเษกสมโภช ขอเชิญชมละครเวทีเรื่อง “Wounded Mind ในวันที่ตัวฉัน…หายไป” กำกับการแสดงโดย พันพัสสา ธูปเทียน เขียนบทโดย ปริดา มโนมัยพิบูลย์ กำกับการแสดงและประพันธ์ดนตรีโดย จารุณี หงส์จารุ กำกับศิลป์โดย ฤทธิรงค์ จิวากานนท์ ออกแบบแสงโดย สุพัตรา เครือครองสุข และออกแบบลีลาโดย กรินทร์ ใบไพศาล จัดแสดงระหว่างวันที่ 19-25 เมษายน 2564 ณ ศูนย์ศิลปการละครสดใส พันธุมโกมล (จันทร์-ศุกร์ เวลา 19.30 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 14.00น.) โดยจำกัดจำนวนผู้ชมต่อรอบตามมาตรการรักษาระยะห่าง

ละครเวทีเรื่องนี้เป็นการทำงานข้ามศาสตร์ของคณาจารย์จากภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และคณาจารย์ นิสิตปัจจุบันและนิสิตเก่าจากภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ เพื่อสร้างความรับรู้และความเข้าใจสภาวะซึมเศร้า ทั้งนี้อาจมีเนื้อหาที่กระทบจิตใจและอารมณ์ความรู้สึกของผู้ที่มีสภาวะโรคซึมเศร้าได้ ผู้ชมควรมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป และโปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

เปิดให้จองบัตรฟรี ในวันจันทร์ที่ 29 มีนาคม 2564 ติดตามรายละเอียดวิธีการจองได้ที่ Facebook: Drama Arts Chula และ IG: dramaarts_chula

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย