ข่าวสารจุฬาฯ

ศศินทร์ปรับปรุงพื้นที่อาคารศศปาฐศาลา ตอบโจทย์การศึกษายุคแห่งการเปลี่ยนแปลง

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ฯ ปรับปรุงพื้นที่ชั้น 1 และ ชั้น 2 อาคารศศปาฐศาลา ให้มีพื้นที่ใช้สอยตอบโจทย์การศึกษายุคใหม่ที่มีสภาพแวดล้อมเอื้อต่อการทำงานร่วมกัน ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ง่าย โดยได้รับการสนับสนุนจากนิสิตเก่าศศินทร์

ศ.ดร.เอียน เฟนวิค ผู้อำนวยการสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ฯ เปิดเผยว่า “การปรับปรุงพื้นที่อาคารศศปาฐศาลาในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ ด้านของศศินทร์ เพื่อตอบโจทย์อนาคตของโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วโดยไม่หยุดยั้ง การศึกษากำลังจะเปลี่ยนไปเป็นแบบผสมผสาน (Blended learning) ที่การเรียนออนไลน์จะช่วยเสริมการเรียนในห้องเรียน ในขณะที่การศึกษาเพิ่มเติมด้วยตัวเองและการทำงานเป็นกลุ่มแบบ action learning จะมาเติมเต็มเรื่องการนำสิ่งที่เรียนไปใช้จริง นอกจากนี้เรายังให้ความสำคัญกับการปลูกฝังแนวคิดเรื่องการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainability) ทั้งหมดนี้เป็นหัวใจของ Gen S หรือ Generation Sasin ผู้นำที่สามารถจะสร้างอิมแพค ‘for a better, smarter, sustainable word’ ได้ในอนาคต ตามความมุ่งหวังของเรา”

สำหรับพื้นที่ปรับปรุงใหม่นี้ประกอบด้วย Royal Hall Exhibition ห้องประชุมบัญชา ล่ำซำ เติมศักดิ์ กฤษณามระ ฮอลล์ Speakers’ Corner, Workshops และ Sustainability & Entrepreneurship Center (SEC) หรือศูนย์บริหารจัดการความยั่งยืนและส่งเสริมผู้ประกอบการแห่งศศินทร์ นอกจากนี้ยังมี Sasa Commons (by FOODLAB) และ Café Doitung เปิดบริการในพื้นที่ หลังจากพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา จะมีกิจกรรมต่างๆ ที่เปิดให้ผู้สนใจเข้าร่วม โดยสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆ ของศศินทร์ ได้ที่ https://sasin.edu/

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า