ข่าวสารจุฬาฯ

ประชุมสัมมนาการจัดทำมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพสาขาวิชาชีพบริการสุขภาพสาขาจิตวิทยา

สำนักมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์กรมหาชน) ร่วมกับคณะจิตวิทยา จุฬาฯ จัดการประชุมสัมมนาในหัวข้อ “การจัดทำมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพ และผลการศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวกับกลุ่มอาชีพ เพื่อประกอบการจัดทำมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาวิชาชีพบริการสุขภาพ สาขาจิตวิทยา” เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน 2564 ซึ่งเป็นการประชุมสัมมนาครั้งแรกในการจัดทำคุณวุฒิวิชาชีพดังกล่าว ดำเนินรายการโดย อ.ดร.หยกฟ้า อิศรานนท์ รองคณบดีคณะจิตวิทยา มีผู้สนใจจากหน่วยงานต่างๆ ร่วมประชุมทางออนไลน์กว่า 150 คน

ในการนี้ คุณนิธิวัชร์ ศิริปริยพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพ บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับระบบคุณวุฒิวิชาชีพ ผศ.ดร.พรรณระพี สุทธิวรรณ คณบดีคณะจิตวิทยา จุฬาฯ ชี้แจงวัตถุประสงค์ของการจัดทำมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาวิชาชีพบริการสุขภาพ สาขาจิตวิทยา จากนั้นเป็นการนำเสนอผลการศึกษาข้องมูลเกี่ยวกับอาชีพจิตวิทยา โดย ศ.ดร.อรัญญา ตุ้ยคัมภีร์ อุปนายกสมาคมจิตวิทยาแห่งประเทศไทย จากนั้น ผศ.ดร.พรรณระพี สุทธิวรรณ บรรยายแนวทางของการจัดทำ ใบคุณวุฒิวิชาชีพในครั้งนี้ รวมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมประชุมแสดงความคิดเห็นและสอบถาม

สามารถติดตามความก้าวหน้าของโครงการได้ที่คุณณัฐนันท์ มั่นคง งานบริการวิชาการ คณะจิตวิทยา จุฬาฯ โทร. 0-2218-1318 โทรสาร 0-2218-1195 หรือติดตามได้ทาง Facebook คณะจิตวิทยา : Psychology CU

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า