สุนัขดมกลิ่นคัดกรองโรคโควิด-19 (ที่ไม่แสดงอาการ) โดยคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ให้บริการแก่ชาวจุฬาฯแล้ว

โครงการสุนัขดมกลิ่นหาผู้ติดเชื้อโควิดที่ไม่แสดงอาการ โดยคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้มาให้บริการสำหรับนิสิต คณาจารย์ และบุคลากรจุฬาฯแล้ว
ขณะนี้สุนัขดมกลิ่นคัดกรองโรคโควิด19 (ที่ไม่แสดงอาการ) ประจำการที่ชั้น 9 อาคารสัตววิทยวิจักษ์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ
เพื่อ “ตรวจคัดกรอง” ให้ “นิสิต คณาจารย์และบุคลากรในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย”
การให้บริการตรวจ มี 2 ลักษณะ

1. บุคลากรภายในคณะสัตวแพทยศาสตร์ (ไปรับการตรวจด้วยตนเอง)
    1.1 ลงทะเบียนผ่าน google form
    1.2 รับแท่งสำลี หนีบใต้รักแร้ บรรจุซอง เขียนเบอร์โทรด้วยดินสอ
    1.3 ส่งตัวอย่างให้พยาบาล บรรจุลงกระป๋อง
  2. บุคลากรส่วนงานอื่นของจุฬาฯ
    (ให้ผู้แทนหน่วยงานเป็นผู้รวบรวมส่งตัวอย่าง)
    2.1 ส่งตัวแทนเข้าฟังคำแนะนำ วิธีการเก็บรวบรวบ จากพยาบาล ช่วงเวลา 08.30-09.00 หรือ 15.30-16.00 น.
    2.2 รับแท่งสำลี และถุงซิบล็อค 3 ชั้น
    2.2 เก็บรวบรวมแท่งสำลี ใส่ถุงซิบ 3 ชั้น เขียนรายละเอียด หมายเลขโทรศัพท์ ที่หน้าซอง รวม ส่งให้พยาบาลหน้าห้องตรวจ
    รอรับโทรศัพท์แจ้งผลได้ภายในวันเดียวกัน
    เปิดให้บริการวันจันทร์ – ศุกร์ (ตั้งแต่บัดนี้ – 31 พฤษภาคม 2564) เวลา 09.00-16.00 น. (พักเที่ยง 11.30-12.30 น.) โดย “ไม่มีค่าใช้จ่าย”

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย