ข่าวสารจุฬาฯ

เสวนาวิชาการ “ความท้าทายในการเพิ่มสัดส่วนพลังงานหมุนเวียนในประเทศไทย”

สถาบันวิจัยพลังงาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญผู้สนใจร่วมงานเสวนาเชิงวิชาการออนไลน์ผ่านทางระบบ Zoom ในหัวข้อ “ความท้าทายในการเพิ่มสัดส่วนพลังงานหมุนเวียนในประเทศไทย”  ในวันอังคารที่  29 มิถุนายน  2564 เวลา 14.30 – 16.30 น. เพื่อให้สังคมเข้าใจถึงทิศทางในการเพิ่มสัดส่วนพลังงานหมุนเวียนในประเทศไทย ในการเตรียมความพร้อมในยุคเปลี่ยนผ่านพลังงาน และรองรับการเติบโตของสัดส่วนพลังงานหมุนเวียนในปัจจุบันและในอนาคต  รวมทั้งเพื่อแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเกี่ยวกับทิศทางและความท้าทายของการเพิ่มสัดส่วนพลังงานหมุนเวียน ความท้าทายในภาคพลังงานต่อเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมในประเทศไทย โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากภาคอุตสาหกรรม ภาครัฐ และภาควิชาการด้านพลังงาน ร่วมเสวนา ประกอบด้วย

รศ.ดร.จอมภพ แววศักดิ์ มหาวิทยาลัยทักษิณ

– คุณวีระเดช เตชะไพบูลย์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

รศ.ดร.สุรชัย ชัยทัศนีย์ จุฬาฯ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ

ดร.ภูวนารถ ชุณหปราณ สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน

ดร.ธรินทร์ญา สุภาษา Agora Energiewende

ดำเนินรายการโดย ดร.สิริมา จุลกาญจน์ สถาบันวิจัยพลังาน จุฬาฯ

ผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://forms.gle/GZdE15P1bHJVqCB26 หรือ Scan QR code ได้ที่ด้านล่างโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ดร.พิมพ์สุภา เกาะช้าง โทร. 083-224-2644 E-mail : phimsupha.k@chula.ac.th หรือที่ ดร.ฉัตรทิพย์ พรหมหมวก โทร. 083-984-0856  E-mail : chattip.p@chula.ac.th

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า