ข่าวสารจุฬาฯ

เสวนาวิชาการ “ท้องถิ่นไทย พร้อมแค่ไหนกับการจัดการขยะอย่างยั่งยืน”

สถาบันวิจัยสภาวะแวดล้อม จุฬาฯ ขอเชิญร่วมงานเสวนาเรื่อง “ท้องถิ่นไทย พร้อมแค่ไหนกับการจัดการขยะอย่างยั่งยืน” ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564  เวลา 09.00 – 12.00 น.ผ่านระบบ Zoom ทาง https://chula.zoom.us/j/97820284226?pwd=eTJKYWhXTEx2YUxUUlJSRzZvWUkvZz09

    การเสวนาครั้งนี้จัดขึ้นในโครงการศึกษาเพื่อจัดทำนโยบายสาธารณะปฏิรูประบบการจัดการขยะและส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน ภายใต้แผนงานขับเคลื่อนการปฏิรูประบบการจัดการขยะเพื่อสุขภาวะและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน โดยมีหัวข้อการเสวนาที่น่าสนใจ เช่น

 • สถานการณ์ นโยบาย และกฎหมายการจัดการขยะขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดย นายศิริรัตน์ บำรุงเสนา กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น
 • ท้องถิ่นขนาดเล็ก-กลางกับการส่งเสริมการจัดการขยะที่ต้นทาง : กรณีศึกษาเทศบาลตำบลเวียงเทิง อ.เทิง จ.เชียงราย โดย นายไพรัช มหาวงศนันท์ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลเวียงเทิง
 • ท้องถิ่นขนาดใหญ่กับการจัดการขยะกลางทางและปลายทาง : กรณีศึกษาเทศบาลนครเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดย นายประสพชัย  แขกอ้อย หัวหน้างานกำจัดมูลฝอย เทศบาลนครเชียงใหม่

ผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมการสัมมนาได้ทาง https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeMhttA6-GtkhozmB_66NWRdm2P1rspF-zag4pyFKghhclxFg/viewform หรือสแกนคิวอาร์โค้ดด้านล่งโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ ตั้งแต่บัดนี้ –  20 มิถุนายน 2564

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า