รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
18 มิถุนายน 2564
ข่าวเด่น
ทีมนิสิตปริญญาตรีและนิสิตบัณฑิตศึกษา ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ คว้ารางวัลจากการประกวดแนวคิดด้านนวัตกรรมอาหาร ทั้งระดับชาติและนานาชาติได้ถึง 3 รางวัล ดังนี้
– การประกวดระดับนานาชาติ ASEAN Innovation Challenge – ProVeg International 2021 ซึ่งเป็นการประกวดแนวคิดด้านนวัตกรรมอาหารจากพืช (ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์) จัดขึ้นระหว่างเดือนมกราคม – มิถุนายน 2564 มีทีมนักศึกษาจาก 54 มหาวิทยาลัย 13 ประเทศ ส่งผลงานรวมทั้งสิ้น 125 ผลิตภัณฑ์เข้าร่วมการประกวดในปีนี้ เป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ทีมนิสิตจุฬาฯ คว้ารางวัลจากรายการนี้ได้ถึง 2 รางวัล โดยทีมนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา ประกอบด้วย นายนุติ หุตะสิงห น.ส.วรัญญา เตชะสุขถาวร นิสิตปริญญาเอก และนายณัฐชนน สร้างสมจิตร์ นิสิตปริญญาโท คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขันนี้มาครอง จากการนำเสนอแนวคิดผลิตภัณฑ์ “Marble Booster: อาหารกล่องพร้อมรับประทาน จากเนื้อลายหินอ่อนที่ผลิตจากพืช100% เสริมด้วยสารเสริมภูมิคุ้มกันจากขมิ้นและพริกไทยดำ เสิร์ฟพร้อมซอสรสชาติอาเซียน ข้าวไรซ์เบอร์รี่หุงสุกและผักนึ่ง” ภายใต้การให้คำแนะนำของบริษัทซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
นอกจากนี้ ทีมนิสิตปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 ประกอบด้วย น.ส.ธรธรร ชัยนิธิกรรณ น.ส. ปวีณ์กร วงศ์รัตนพิบูลย์ น.ส.ปัทมพร คูประเสริฐ และ น.ส.พิชามญชุ์ เพชรานนท์ ยังได้รับรางวัลพิเศษจากการแข่งขันในรายการนี้ จากแนวคิดผลิตภัณฑ์ “Zainty: ไอศกรีมปราศจากนมสูตรผสมอะโวคาโดและกะทิในรูปแบบพาร์เฟต์” ภายใต้การให้คำแนะนำของบริษัท เนสท์เล่ อีกด้วย
– การประกวดระดับชาติ รายการ FoSTAT Food Innovation Concept Contest 2021 ในหัวข้อ smart food for new normal จัดขึ้นระหว่างเดือนมีนาคม – มิถุนายน 2564 ทีมนิสิตปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 ประกอบด้วย นายศักย์ศรณ์ เตชสุจริตสุนทร น.ส. ธรธรร ชัยนิธิกรรณ น.ส. ปวีณ์กร วงศ์รัตนพิบูลย์ น.ส. ปัทมพร คูประเสริฐ น.ส. พิชามญชุ์ เพชรานนท์ และ น.ส. อิศริยา ธัญยาธีรพงษ์ ได้รับรางวัลชมเชยระดับภูมิภาค (เขตกรุงเทพฯ) จากแนวคิดผลิตภัณฑ์ “TEP-TEP: พุดดิ้งจากเทมเป้และครัมเบิ้ลมะพร้าว”
ทั้งนี้ นิสิตจุฬาฯ ทั้งสามทีมอยู่ภายใต้การดูแลของ รศ.ดร.ขนิษฐา ธนานุวงศ์ และ ผศ.ดร.วรภา คงเป็นสุข ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ
คณะจิตวิทยา จุฬาฯ เชิญแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่อง “Neural sensitivity and facilitation in visual word processing of typical and dyslexic readers”
13 พ.ค. 67 เวลา 10.00 น.
สวนหลวง-สามย่าน จัดยิ่งใหญ่ เฉลิมฉลองวันคล้ายวันเกิดเจ้าแม่ทับทิม ชมการแสดงงิ้ว แจกอาหารเจฟรี ตลอด 3 วัน 3 คืน
30 เม.ย.-2 พ.ค. 67
ศาลเจ้าแม่ทับทิม ด้านหน้าอุทยาน 100 ปี จุฬาฯ
กิจกรรม Mini Preschool เตรียมความพร้อมเด็กๆ ก่อนเข้าโรงเรียนอนุบาล
ประชุมวิชาการนานาชาติ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ประจำปี 2567 (CUVC 2024)
ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ เรื่อง Sustainability Capability Building for CU Professors
กิจกรรม Chula Lunch Talk : สร้างบรรยากาศห้องเรียนยุคใหม่ ดึงดูดใจผู้เรียนด้วย TikTok
ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม
ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้