ข่าวสารจุฬาฯ

นิสิตนิติศาสตร์ จุฬาฯ ติด Top 100 ว่าความศาลจำลองระหว่างประเทศ “The Phillips C.Jessup”

ทีมนิติศาสตร์ จุฬาฯ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้ทีมนิสิตนักศึกษาจากประเทศไทย หลังจากฝ่าด่านเข้ารอบลึก Advanced Round ในรายการ “The Phillips C. Jessup International Law Moot Court Competition 2021” การแข่งขันว่าความศาลจำลองกฎหมายระหว่างประเทศที่มีชื่อเสียงที่สุดรายการหนึ่งของโลก โดยคว้าอันดับที่ 119 จาก 598 ทีมทั่วโลก

นางสาวธัญลักษณ์ ประสมทอง

ในส่วนการจัดอันดับผู้เข้าแข่งขันรายบุคคล (oralist) นางสาวธัญลักษณ์ ประสมทอง นิสิตชั้นปีที่ 2 ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทำคะแนนรวมติด Top 100 อยู่ในลำดับที่ 75 จากผู้เข้าแข่งขันกว่า 2,000 คน จากทั่วโลกเช่นกัน

ทีมนิติศาสตร์ จุฬาฯ ปีนี้ นำโดย อ.ดร.ปภาวดี ธโนดมเดช มีสมาชิก 5 คน ประกอบด้วย

• น.ส.รินรดา สากิยลักษณ์ นิสิตชั้นปีที่ 2
  • น.ส.ธัญลักษณ์ ประสมทอง นิสิตชั้นปีที่ 2
  • นายอันดามัน สายสีทอง นิสิตชั้นปีที่ 2
  • น.ส.พิมพ์กุล เตรียมวิจารณ์กุล นิสิตชั้นปีที่ 4
  • น.ส.ฉัตรมณี ไตรสนธิ นิสิตชั้นปีที่ 4

อื่นๆ