ข่าวสารจุฬาฯ

Food For Fighters หารือ UNDP “ข้าวแสนกล่อง” ขจัดหิวโหยช่วงโควิด-19

เมื่อวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 ณ สำนักงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ เครือข่าย Food For Fighters นำโดย คุณพันชนะ วัฒนเสถียร ผศ.ดร.ปารีณา ศรีวนิชย์ คณบดีคณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ คุณอธิศีล ธัญญ์ ณ ป้อมเพชร ผู้ก่อตั้ง The Sharpener และ กรรมการอำนวยการสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ(สนจ.) คุณปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้ก่อตั้ง บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด และคุณอแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2563  เข้าพบนายเรอโน เมแยร์ ผู้แทนโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติประจำประเทศไทย เพื่อรายงานผลการดำเนินโครงการ Food For Fighters ปีที่ 2 พร้อมหารือแนวทางความร่วมมือให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (The Sustainability Developmdent Goals : SDG) เป้าหมายที่ 2 เพื่อยุติความหิวโหย บรรลุความมั่นคงทางอาหาร และยกระดับโภชนาการสำหรับทุกคนในทุกวัย เป้าหมายที่ 12 การบริโภคและผลิตอย่างมีความรับผิดชอบ และเป้าหมายที่ 16 การส่งเสริมสังคมที่สงบสุขและครอบคลุมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนให้ทุกคนเข้าถึงความยุติธรรม สร้างสถาบันที่มีประสิทธิผล รับผิดชอบ และครอบคลุมในทุกระดับ 

โครงการ Food For Fighters ปีที่ 2 ณ สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ เยียวยาความรุนแรงของสถานการณ์โควิด-19 ระบาดในพื้นที่ชุมชนแออัดในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล มากกว่า 40 ชุมชน มีผู้ต้องกักตัวราว 200,000 คน โดยจัดทำภารกิจพิเศษ “ข้าวแสนกล่อง” รับบริจาคอาหารกล่องจากเครือข่ายนิสิตเก่าจุฬาฯ และผู้มีจิตศรัทธานำส่งให้ชุมชนมาตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา กว่า 170,000 กล่อง นอกจากนี้ยังได้พัฒนาช่องทางการเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมผ่าน QR Code ที่ข้างกล่องอาหารโดยคณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ และใช้เป็นแบบสำรวจความต้องการขอรับความช่วยเหลืออื่น ๆ ในยามวิกฤตอีกด้วย  

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า