รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
1 กรกฎาคม 2564
ข่าวเด่น, ปฏิทินกิจกรรม
3 ก.ค. 64 เวลา 14.00 - 20.00 น.
Facebook Live
คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ขอเชิญร่วมฟังเสวนาตลอดวันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564 และชมนิทรรศการพลาสติกซี (Plastic Sea) จัดแสดง 3-11 กรกฎาคม 2564 ณ CU Art4C ศูนย์แสดงผลงานศิลปะและแหล่งเรียนรู้ จุฬาฯ
พูดคุย “RE-SCAPE: Bite Scape, Art Scape, Act Scape” FAA CU x Dragon
ผ่านทาง Facebook Live ของ CU Art4Chttps://www.facebook.com/events/161944965929485?ref=newsfeed*เสวนาเป็นภาษาไทย
ดำเนินรายการโดย : ดร.ให้แสง ชวนะลิขิกร ผู้อำนวยการ Art4C
วิทยากร :
กิจกรรมเสวนาออนไลน์หัวข้อ “สถิติพลาสติกในทะเลบอกอะไร ทิศทางการอนุรักษ์ และผลงานศิลปะพลาสติกซี”
ผ่านทาง Facebook Live ของ FAAMAI Digital Arts Hub *เสวนาเป็นภาษาไทย
ดำเนินรายการโดย : ชณัฐ วุฒิวิกัยการ หรือ KongGreenGreen
Art Talk “Creatively Sustainably in the City” ผ่านทาง Facebook Live ของ CU Art4Chttps://www.facebook.com/events/884181498839868/?ref=newsfeed*เสวนาเป็นภาษาไทย
การแสดง Fashion Presentation และ Fashion Photography สามารถติดตามผ่าน Facebook ของ CU Art4C https://www.facebook.com/CUArt4C
ผลงานของศิลปิน วิทยา จันมา โดยมี อ.ดร.ให้แสง ชวนะลิขิกร อาจารย์คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เป็นภัณฑารักษ์ นำเสนองานศิลปะผ่านผลงาน Interactive Installation โดยนําข้อมูลขยะพลาสติกในทะเลของประเทศไทยมาเปรียบเทียบปริมาณให้เห็นภาพด้วยแรงดึงดูดของน้ำ โดยผู้ชมจะเป็นคนเลือกชนิดของขยะพลาสติก แล้วใส่ลงไปในผลงานเพื่อรับรู้ถึงปริมาณของขยะพลาสติกชนิดต่าง ๆ ที่สะสมอยู่ในทะเลของประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2550 จนถึงปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้มที่รุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ
นิทรรศการจัดแสดงระหว่างวันที่ 3 – 11 กรกฎาคม 2564 เวลา 10.00 – 18.00 น. ณ CU Art4C ศูนย์แสดงผลงานศิลปะและแหล่งเรียนรู้ จุฬาฯ ผู้สนใจชมนิทรรศการสามารถติดต่อนัดหมายเพื่อเข้าชมล่วงหน้าได้ที่ contact.cuart4c@gmail.comสามารถติดตามข้อมูลนิทรรศการได้ที่เว็บไซต์นิทรรศการ: https://www.faa.chula.ac.th/Art4cWork/show/51FAAMAI Facebook: https://www.facebook.com/chulafaamai/
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่FAAMAI Email: chulafaamai@chula.ac.thCU Art4C Email: contact.cuart4c@gmail.com
จุฬาฯ ผงาดอีกครั้งครองอันดับที่ 17 ของโลก อันดับ 1 ของไทย Times Higher Education Impact Rankings 2023
วิศวฯ จุฬาฯ ร่วมกับสถานีวิทยุจุฬาฯ จัดโครงการ Envi Mission ภารกิจรักษ์สิ่งแวดล้อม ปีที่ 4 รวมพลังคิด(ส์) ฝ่าวิกฤตพลังงาน
ขอเชิญนักเรียนชั้นมัธยมปลายร่วมการแข่งขันสร้างแอปพลิเคชัน
คณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดโครงการ “Special LawLAB การสืบสวนสอบสวนยุค 5G” รุ่น 2
โครงการอบรมความทางรู้ทางจิตวิทยาเพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
4 ก.ค. 66
คณะจิตวิทยา จุฬาฯ
จุฬาฯ เชิญร่วมกิจกรรมเสริมหลักสูตร CUVIP เดือนมิถุนายน 2566 Theme “Preparation for working World with CUVIP”
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้