ข่าวสารจุฬาฯ

สัมมนาออนไลน์ “ผลกระทบของน้ำทะเลหนุนต่อคุณภาพน้ำดิบ สำหรับผลิตน้ำประปาและการตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำ”

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม ศ.อรุณ สรเทศน์ โดยภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ จัดสัมมนาออนไลน์ “ผลกระทบของน้ำทะเลหนุนต่อคุณภาพน้ำดิบสำหรับผลิตน้ำประปาและการตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำ” ในวันพฤหัสบดีที่ 22 กรกฎาคม 2564 ระหว่างเวลา 09.00 – 12.30 น. เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการบริหารจัดการแหล่งน้ำดิบเพื่อการผลิตน้ำประปา ตลอดจนเทคโนโลยีล่าสุดในการปรับปรุงคุณภาพน้ำและการตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำ 

ในงานมีการบรรยายในหัวข้อต่างๆ ที่น่าสนใจโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ

 • “การจัดการคุณภาพน้ำดิบช่วงน้ำทะเลหนุน” โดยคุณสมศักดิ์ ปัสนานนท์ ผู้อํานวยการฝ่ายทรัพยากรน้ำ และสิ่งแวดล้อม การประปานครหลวง
 • “ภาพรวมการจัดการน้ำจืดในหน้าแล้งของประเทศ และปริมาณความต้องการน้ําของแต่ละภาคส่วน” โดย รศ. ดร.สุจริต คูณธนกุลวงศ์ ภาควิชาวิศวกรรมแหล่งน้ำ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ
 • “คุณภาพน้ำดิบและน้ําประปาในช่วงน้ำทะเลหนุน” โดย รศ.ดร.ปฏิภาณ ปัญญาพลกุล ภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ
 • “เทคโนโลยีในการกําจัดเกลือออกจากน้ํา” โดย อ.ดร.เจนยุกต์ โล่ห์วัชรินทร์ ภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ
 • “เทคโนโลยีการตรวจวิเคราะห์ปริมาณไอออนลบและไอออนบวกในน้ํา และเทคโนโลยีการจําแนกชนิดสารอินทรีย์ในแหล่งน้ําดิบ”  โดยผู้แทนบริษัท Sci Spec Co., Ltd.

ผู้สนใจเข้าร่วมงานเสวนาสามารถลงทะเบียนผ่าน QR Code บนโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ 
หรือสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://www.scispec.co.th/seminar.html

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า