ข่าวสารจุฬาฯ

“กล่องรอดตาย” พร้อมระบบ QR Code เพื่อติดตามอาการ และช่วยหาเตียง สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ต้องรักษาตัวที่บ้าน

เมื่อวันพุธที่ 7 กรกฎาคม 2564 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ นำโดย ศ.ดร.อนงค์นาฏ สมหวังธนโรจน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัย และ ผศ.ดร.จุฑามาศ รัตนวราภรณ์ ประธานหลักสูตรวิศวกรรมชีวเวช ร่วมกับสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ บริษัท เอนจินไลฟ์ จำกัด The Sharpener และผู้มีจิตศรัทธา ได้มอบต้นแบบ “กล่องรอดตายพร้อมระบบ QR code เพื่อติดตามอาการ และช่วยหาเตียง” จำนวน 100 กล่อง และอุปกรณ์สำหรับการผลิตเพิ่มจำนวนกว่า 1000 กล่อง ให้กับสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง เพื่อนำไปมอบให้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ต้องรักษาตัวที่บ้าน ในระหว่างรอเตียง เพื่อเป็นการช่วยเหลือดูแลเบื้องต้น ลดความเสี่ยงต่อการป่วยหนักและเสียชีวิต

ภายในกล่องรอดตาย ประกอบด้วย ปรอทวัดไข้แบบแก้ว จำนวน 1 แท่ง เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว จำนวน 1 เครื่อง ยาพาราเซตามอล 500 มิลลิกรัม จำนวน 5 แผง ยาฟ้าทะลายโจร 450 มิลลิกรัม จำนวน 90 แคปซูล หน้ากากอนามัย จำนวน 15 ชิ้น เจลแอลกอฮอล์ 40 มิลลิลิตร จำนวน 1 หลอด พร้อมกับระบบ QR code เพื่อติดตามอาการ และช่วยหาเตียง

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า