ข่าวสารจุฬาฯ

ประชุมแสดงความคิดเห็น “ท่าทีของประเทศไทยต่อรายงานการค้ามนุษย์ ของสหรัฐอเมริกา ปี 2564”

ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านการย้ายถิ่นแห่งเอเชีย สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับเครือข่ายเพื่อการประมงที่ยั่งยืนและการคุ้มครองแรงงานจัดการประชุมวิชาการทางออนไลน์ เพื่อแสดงความคิดเห็นและนำเสนอข้อมูลต่อการจัดลำดับการค้ามนุษย์ของประเทศไทยโดยสหรัฐอเมริกาประจำปี 2564 (Thailand and the U.S. TIP Report 2021) ในวันจันทร์ที่12 กรกฎาคม 2564 เวลา 13.30 – 15.30 น. เพื่อแสดงความเห็นต่อรายงานการจัดลำดับการค้ามนุษย์ของสหรัฐอเมริกาในกรณีประเทศไทย รวมถึงนำเสนอข้อมูลความพยายามกำจัดการค้ามนุษย์ในกิจการประมงทะเลและอุตสาหกรรมต่อเนื่องโดยภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคประชาสังคม และแนวทางที่จะดำเนินการต่อไปเพื่อการคุ้มครองแรงงานตามมาตรฐานสากลระหว่างประเทศและตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญร่วมบรรยายและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในหัวข้อต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ

– น.อ.ดรณ์ ทิพนันท์ รองผู้อำนวยการ สกค. กรมยุทธการทหารเรือ   

ดร.สุรเดช นิลอุบล  รองนายกสมาคมประมง จ.สงขลา  

– Mr. Ben Harkins จาก The International Labour Organization  (ILO)

– คุณกวี จงกิจถาวร สื่อมวลชนอาวุโสของไทย

ดร.ชนินทร์ ชลิศราพงศ์ นายกสมาคมอุตสาหกรรมทูน่าไทย

– ผศ.ดร.นฤมล ทับจุมพล คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ และรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ

– ศ.ดร.สุภางค์ จันทวานิช สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ

ดำเนินรายการโดย ดร.รัชดา ไชยคุปต์ ศูนย์วิจัยการย้ายถิ่นแห่งเอเชีย สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ  

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมการประชุมได้โดยสแกนคิวอาร์โค้ดที่โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ และรับชมการประชุมผ่านทาง Facebook Live สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ


ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า