ข่าวสารจุฬาฯ

เสวนาออนไลน์ เรื่อง “ผลกระทบ การรับมือ และการฟื้นฟู ชีวิตความเป็นอยู่ และงานของแรงงานนอกระบบ”

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมการเสวนาออนไลน์ เรื่อง “ผลกระทบ การรับมือ และการฟื้นฟู ชีวิตความเป็นอยู่ และงานของแรงงานนอกระบบ” ภายใต้การสนับสนุนของสถาบันวิจัยสังคม จุฬาฯ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อสร้างความเข้าใจสถานการณ์ และความเสี่ยงก่อน COVID-19 ของคนทำงานภาคขนส่ง และคนทำงานภาคบริการในบ้าน รวมถึงผลกระทบต่องาน ชีวิตความเป็นอยู่ ระหว่างการระบาด และแนวทางการรับมือผลกระทบ ฟื้นฟูงาน และชีวิตความเป็นอยู่

– วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 13.30 – 15.30 น. เสวนาเกี่ยวกับกลุ่มคนทำงานภาคขนส่ง กลุ่มคนถีบสามล้อ โดย รศ.ดร.กนกวรรณ มะโนรมย์ อาจารย์คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี คุณอิทธิพันธ์ ขาวละมัย ผู้จัดการทั่วไป วังช้างอยุธยา แล เพนียด และเลขานุการสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รศ.มธุรส สว่างบำรุง อาจารย์คณะศิลปะศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ ผศ.ธัชกร ภัทรพันปี อาจารย์คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี

– วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 19.30 – 21.30 น. เสวนาเกี่ยวกับกลุ่มคนทำงานภาคบริการในบ้าน กลุ่มลูกจ้างทำงานบ้าน โดย ดร.กิ่งกาญจน์ จงสุขไกล จากสถาบันวิจัยสุงคม จุฬาฯ ดร.บุญสม น้ำสมบูรณ์ จากมูลนิธิเพื่อการพัฒนาแรงงานและอาชีพ คุณมาลี สอบเหล็ก ประธานเครือข่ายลูกจ้างทำงานบ้านในประเทศไทย Miss Kyan Par รองประธานเครือข่ายลูกจ้างทำงานบ้านในประเทศไทย และคุณกัญญารัตน์ ปัญญา เลขาธิการเครือข่ายลูกจ้างทำงานบ้านในประเทศไทย

ผู้สนใจสามารถรับชมผ่านทาง Facebook Live ที่ Facebook Page : สถาบันวิจัยสังคม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

หรือสแกน QR code ผ่านโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์


จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า