ข่าวสารจุฬาฯ

สถาบันขงจื่อแห่งจุฬาฯ เชิญชวนประกวดคลิปวิดีโอสั้นหัวข้อ “最 (ที่สุด)”

สถาบันขงจื่อแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญชวนผู้รักภาษาจีนจัดทำคลิปวิดีโอสั้นในหัวข้อ “最 (ที่สุด)” ส่งเข้าร่วมประกวด โดยเนื้อหาในการจัดทำ ได้แก่ 最·中文 ที่สุดของภาษาจีน หรือ 最·文化 ที่สุดของวัฒนธรรม (เลือกหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งเท่านั้น) เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้เรียนภาษาจีนทั่วโลกได้มีโอกาสสร้างสรรค์และถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับภาษาและวัฒนธรรมจีนผ่านคลิปวิดีโอในมุมมองที่หลากหลาย

คลิปวิดีโอที่ผ่านการคัดเลือกได้รับรางวัลจากสถาบันขงจื่อแห่งจุฬาฯ จะได้รับการส่งไปประกวดระดับนานาชาติในโครงการที่จัดขึ้นโดยมูลนิธิการศึกษาภาษาจีนนานาชาติ สาธารณรัฐประชาชนจีน

รายละเอียดการรับสมัคร

 • การจัดทำคลิปส่งเข้าประกวดสามารถจัดทำได้หลากหลายรูปแบบตามความสร้างสรรค์ของผู้เข้าประกวด เช่น รูปแบบสารคดี การสัมภาษณ์ ทอล์คโชว์ vlog เป็นต้น
 • ภาพและวิดีโอที่นำมาใช้ประกอบ ผู้ส่งประกวดต้องสร้างสรรค์ขึ้นมาเอง ห้ามนำภาพติดลิขสิทธิ์​มาใช้โดยเด็ดขาด

ส่งคลิปวิดีโอได้ตั้งแต่บัดนี้ – 20 สิงหาคม 2564 ทางอีเมล cicuthai@outlook.com

รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/confucius.chula/

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2218-4915

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า