ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญชวนนิสิตจุฬาฯ ร่วมงาน GenEd Fair Online ทำความรู้จัก ระบบคลังสมอง CU Neuron

รศ.น.สพ.ดร.ณุวีร์ ประภัสรกุล ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาทั่วไป จุฬาฯ เปิดเผยว่า ศูนย์การศึกษาทั่วไป จุฬาฯ จะจัดงาน GenEd Fair Online “CU Neuron: Next New Normal” ระหว่างวันที่ 9–13 สิงหาคม 2564 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์รายวิชา ศึกษาทั่วไป (GenEd) สำหรับนิสิตจุฬาฯ ทั้งในเรื่องรูปแบบการเรียนการสอนและช่องทางใหม่ๆ ของศูนย์การศึกษาทั่วไปซึ่งมีรายวิชาเลือกในหมวดต่างๆ ที่มีความหลากหลาย เพื่อสร้างความเข้าใจให้นิสิตได้ลงทะเบียนเรียนในวิชาที่สนใจ

รศ.น.สพ.ดร.ณุวีร์ ประภัสรกุล

รศ.น.สพ.ดร.ณุวีร์ กล่าวว่า งาน GenEd Fair Online ปีนี้มีการเปิดตัวระบบคลังสมอง CU Neuron แพลตฟอร์มการเรียนการสอนออนไลน์แบบใหม่ บรรจุในรายวิชาของ GenEd CU Neuron จะช่วยเพิ่มโอกาสทางการศึกษาสำหรับนิสิตในการพัฒนาตนเองด้วย Course Online เรียนรู้ได้จากทุกสถานที่ ทุกเวลา ตามที่ต้องการเรียนในรูปแบบธนาคารเครดิต (Credit Bank) สะสมหน่วยกิตจากการเรียนไว้อย่างเป็นระบบเมื่อเรียนสำเร็จจะได้รับประกาศนียบัตร สามารถนำผลการเรียนที่ได้มาเทียบโอนหน่วยกิตในหลักสูตรวิชาศึกษาทั่วไป จุฬาฯ ได้ในอนาคต

CU  Neuron เป็นความร่วมมือระหว่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและภาคเอกชน  ได้แก่ Online Platform Education , PacRim Group , SEAC และ Skooldio มาช่วยทำคอนเทนท์และการตลาดออนไลน์ ซึ่งจะทำให้ผู้เรียนมีโอกาสในการเข้าถึงเนื้อหาการเรียนมากยิ่งขึ้น 

นอกจากนี้ในงาน GenEd Fair Online ปีนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น การเรียนการสอนผ่านกิจกรรม CU VIP การเรียนและวิธีการเข้าสู่ห้องเรียนออนไลน์ รวมถึงกิจกรรมสะสม G-Reward เพื่อแลกของรางวัลสุดพิเศษมากมาย เฉพาะงานนี้เท่านั้น

นิสิตที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ที่ http://www.fair.gened.chula.ac.th
หรือสแกน QR code ผ่านโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : Office of General Education Chulalongkorn University
Line Official : @rfc8338h

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า