ข่าวสารจุฬาฯ

สัมมนาออนไลน์ “ระบบบริหารจัดการอาคารอัจฉริยะในประเทศไทย”

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม ศาสตราจารย์ อรุณ สรเทศน์  ภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดสัมมนาออนไลน์หัวข้อ “ระบบบริหารจัดการอาคารอัจฉริยะในประเทศไทย” (Smart building management system in Thailand) ในวันพฤหัสบดีที่ 26 สิงหาคม 2564 เวลา 13.00 – 16.00 น. ผ่านทาง Zoom meeting  เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการพัฒนาอาคารในรูปแบบอาคารอัจฉริยะ ซึ่งมีการผสมผสานเทคโนโลยีในการบริหารจัดการอาคารอย่างยั่งยืนคำนึงถึงความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  พร้อมตอบสนองต่อพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป โดยมีการบรรยายโดยวิทยากรในหัวข้อต่างๆ ดังนี้

 • “การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ตอบความต้องการ Intergeneration Family Living” โดยคุณเกชา ธีระโกเมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทอีอีซี – ดีที กรีน พาวเวอร์ จำกัด 
 •  “การออกแบบอาคารอัจฉริยะอย่างยั่งยืน และการผสมผสานระบบบริหารจัดการอาคารอัจฉริยะกับการพัฒนาอาคารเขียว” โดยคุณพีรศิลป์ จิระรัตนานุกูล ผู้จัดการวิศวกรรม บริษัท เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ จำกัด

ดำเนินรายการโดย ดร. ธารทิพย์ พันธ์เมธาฤทธิ์ ผู้จัดการอาวุโส ศูนย์ความเป็นเลิศด้านวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม ศาสตราจารย์ อรุณ สรเทศน์

ผู้สนใจสมัครเข้าอบรมโดยลงทะเบียนผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ดบนโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์


จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า