ข่าวสารจุฬาฯ

“อัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย” นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ (สนจ.) หญิงคนแรก

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอแสดงความยินดีกับ อัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ที่ได้รับคัดเลือกจาก กรรมการอำนวยการสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) ทั้ง 15 คน ซึ่งเป็นกรรมการชุดใหม่จากการประชุมเพื่อคัดเลือกนายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ผ่านสื่ออิเลคทรอนิกส์ทางโปรแกรม Zoom โดยที่ประชุมมีมติเลือก ดร.ลักขณา ลีละยุทธโยธิน นิสิตเก่าคณะวิทยาศาสตร์ CU2515 ในฐานะนิสิตเก่าผู้มีอาวุโสสูงสุดเป็นประธานในที่ประชุมตามข้อบังคับสมาคม พ.ศ.2564 ข้อ 28 และเสนอชื่อ นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย นิสิตเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ CU2523 เป็นนายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำปี 2564 – 2566 โดยที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์เลือกนางสาวอัจฉรินทร์เป็นนายกสมาคม คนที่ 32 สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้ประชาคมจุฬาฯ และเป็นนายกหญิงคนแรกในรอบ 75 ปี ของสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ อีกด้วย

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย เกิดวันที่ 1 เมษายน 2505 เป็นนิสิตจุฬาฯ รุ่น CU2523 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ จุฬาฯ และระดับปริญญาโทบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการจาก Youngstown State University, Ohio สหรัฐอเมริกา ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า