ข่าวสารจุฬาฯ

สนจ.ส่ง “กล่องรอดตาย” หนุนภารกิจเทคนิคการแพทย์จิตอาสา ปูพรมตรวจโควิดช่วยชาวรังสิต

เมื่อวันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม 2564 ณ อาคารเอนกประสงค์ ซอยรังสิต-นครนายก 30 (ซอยโรงสี) นายมกร พงษ์ธนพฤกษ์ เลขาธิการสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) ร่วมพิธีเปิดโครงการเทคนิคการแพทย์จิตอาสา เพื่อประชาชน ครั้งที่ 1 ตรวจการติดเชื้อโควิด-19 เชิงรุกในชุมชนรังสิต โดยความร่วมมือของ สมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ สภาเทคนิคการแพทย์ และเทศบาลนครรังสิต และรับมอบประกาศนียบัตรขอบคุณที่ได้ส่งกล่องรอดตาย จำนวน 1,000 กล่อง ร่วมสนับสนุนโครงการจาก พล.ต.โท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี จากนั้นได้ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพูดคุยให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และประชาชนที่มารอรับการตรวจหลายร้อยคน โดยมี ร.ต.อ. ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิตและคณะผู้บริหาร ตลอดจนสมาชิกสภาเทศบาลนครรังสิต หัวหน้าส่วนราชการ และ ผศ.ดร.จุฑามาศ รัตนวราภรณ์  ประธานหลักสูตรวิศวกรรมชีวเวช คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกิจกรรมด้วย

สนจ.ขอเชิญนิสิตเก่าจุฬาฯ และผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคยา เวชภัณฑ์ และร่วมสมทบทุนจัดทำกล่องรอดตาย กล่องละ 500 บาท โดยบริจาคเงินผ่านมูลนิธิส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปไทย บัญชี ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 017-2-88191-2​ (ส่งหลักฐานการบริจาคเพื่อขอลดหย่อนภาษีมาที่ LINE ID : @donatesurvivalbox) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 09-6991-6363 และ 09-3698-9336

อื่นๆ