ข่าวสารจุฬาฯ

อักษรศาสตร์ จุฬาฯ ชวนถกเรื่องดังใน Netflix กับ Critics มนุษยศาสตร์ : The Chair

ภาควิชาวรรณคดีเปรียบเทียบ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญชวนผู้สนใจรับชมรับฟังการเสวนา “ถกเรื่องดังใน Netflix กับ Critics มนุษยศาสตร์” จากซีรี่ย์เรื่อง” The Chair”  ในวันศุกร์ที่ 10 กันยายน 2564 เวลา 19.30 น. ทางเพจ Facebook : @CompLitChula

ร่วมพูดคุยกับ รศ.ดร.พิริยะดิศมานิตย์ หัวหน้าสาขาวิชาฝรั่งเศส ภาควิชาภาษาตะวันตก คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ เกี่ยวกับซีรีส์ “The Chair หัวหน้าใหม่ใจเกินร้อย” เรื่องราวดราม่าของคิม จียุน อาจารย์ผู้หญิงชาวเกาหลีที่ได้เป็นหัวหน้าคณะวิชาภาษาอังกฤษกับความพยายามในการรับมือความต้องการที่น่าปวดเศียรเวียนเกล้าจากความคาดหวังอันสูงลิ่วภายในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกา นำแสดงและอำนวยการสร้าง โดย นักแสดงชาวแคนาดา-อเมริกัน Sandra Miju Oh เจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำ Golden Globe Awards ครั้งที่ 76

นอกจากผู้ชมจะได้เห็นว่าซีรีส์เรื่องนี้สะท้อนชีวิตจริงแล้ว วิทยากรจะชี้ให้เห็นโครงสร้างและรายละเอียดในเรื่องที่น่าสนใจ มองผ่านทฤษฎีจิตวิเคราะห์ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://www.arts.chula.ac.th/~complit/complite/?q=home
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ comparativelitchula@gmail.com หรือโทร. 0-2218-1749

อื่นๆ