ข่าวสารจุฬาฯ

อักษรศาสตร์ จุฬาฯ ชวนถกเรื่องดังใน Netflix กับ Critics มนุษยศาสตร์ : The Chair

ภาควิชาวรรณคดีเปรียบเทียบ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญชวนผู้สนใจรับชมรับฟังการเสวนา “ถกเรื่องดังใน Netflix กับ Critics มนุษยศาสตร์” จากซีรี่ย์เรื่อง” The Chair”  ในวันศุกร์ที่ 10 กันยายน 2564 เวลา 19.30 น. ทางเพจ Facebook : @CompLitChula  

ร่วมพูดคุยกับ รศ.ดร.พิริยะดิศมานิตย์ หัวหน้าสาขาวิชาฝรั่งเศส ภาควิชาภาษาตะวันตก คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ เกี่ยวกับซีรีส์ “The Chair หัวหน้าใหม่ใจเกินร้อย” เรื่องราวดราม่าของคิม จียุน อาจารย์ผู้หญิงชาวเกาหลีที่ได้เป็นหัวหน้าคณะวิชาภาษาอังกฤษกับความพยายามในการรับมือความต้องการที่น่าปวดเศียรเวียนเกล้าจากความคาดหวังอันสูงลิ่วภายในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกา นำแสดงและอำนวยการสร้าง โดย นักแสดงชาวแคนาดา-อเมริกัน Sandra Miju Oh เจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำ Golden Globe Awards ครั้งที่ 76

นอกจากผู้ชมจะได้เห็นว่าซีรีส์เรื่องนี้สะท้อนชีวิตจริงแล้ว วิทยากรจะชี้ให้เห็นโครงสร้างและรายละเอียดในเรื่องที่น่าสนใจ มองผ่านทฤษฎีจิตวิเคราะห์ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://www.arts.chula.ac.th/~complit/complite/?q=home
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ comparativelitchula@gmail.com หรือโทร. 0-2218-1749

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า