ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ จัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ
พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร
ครบ 8 รอบพระนักษัตร

เมื่อวันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร ครบ 8 รอบพระนักษัตร โดยมีผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้แทนคณาจารย์ และบุคลากรร่วมในพิธี ประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ ดังนี้

            เวลา 08.10 น. ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี เป็นประธานในพิธีวางพุ่มดอกไม้ถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร ณ พระบรมราชานุสาวรีย์ฯ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ

            เวลา 10.00 น. พิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวาย ณ ศาลาพระราชศรัทธา วัดปทุมวนาราม โดยมี  อ.ศิรธัช ศิริชุมแสง ผู้ช่วยอธิการบดี  เป็นประธานในพิธี   

            เวลา 16.00 น. ศ.พิเศษธงทอง จันทรางศุ แสดงปาฐกถาพิเศษเฉลิมพระเกียรติในโอกาส  8 รอบนักษัตรนับแต่วันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล  พระอัฐมรามาธิบดินทร เรื่อง “ยุวกษัตริย์”  ณ หอแสดงดนตรี อาคารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ โดยมี  ศ.นพ.ดร.นรินทร์ หิรัญสุทธิกุล รองอธิการบดี เป็นผู้กล่าวรายงาน

            พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร ทรงผูกพันกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นอย่างยิ่ง ได้เสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยทั้งที่เป็นทางการและเป็นการส่วนพระองค์  ด้วยความสนพระราชหฤทัยในกิจการของมหาวิทยาลัยและการศึกษาของชาติ นอกจากนี้ยังทรงห่วงใยปัญหาสุขภาพอนามัยของพสกนิกร ประกอบกับปัญหาความขาดแคลนแพทย์ จึงมีพระราชกระแสปรารภ จนเป็นจุดกำเนิดคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ในเวลาต่อมา

รับชมวีดิทัศน์กิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร ครบ 8 รอบพระนักษัตร

https://youtu.be/hOTsMDpLQ7I

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า