ข่าวสารจุฬาฯ

Life | Performance “ชวนคุย ชวนคิด ชีวิตกับละคร” ep. 6 ลิเก : ใครว่าแค่เล่นๆ

คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ขอเชิญฟังเสวนาในหัวข้อ Life | Performance “ชวนคุย ชวนคิด ชีวิตกับละคร”  ep. 6 ลิเก : ใครว่าแค่เล่นๆ โดย รศ.ดร.อนุกูล โรจนสุขสมบูรณ์ หัวหน้าภาควิชานาฏยศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้วิจัย “ลิเกเพื่อการเรียนรู้เกี่ยวกับโรคความดันโลหิตสูง”

ในวันพุธที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2564 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ถ่ายทอดสดผ่านทางเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/watch/thaippar/ (Thai Performance Practice as Research)

วิทยากรรับเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านลิเกและด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพร่วมเสวนาประกอบด้วย

 • ศ.ภก.ดร.ปิติ จันทร์วรโชติ อาจารย์ภาควิชาเภสัชวิทยาและสรีรวิทยา คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้ให้หลักทฤษฎีและข้อปฏิบัติเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพให้ห่างไกลโรคความดันโลหิตสูง
 • อ.ประดิษฐ  ประสาททอง ศิลปินศิลปาธร สาขาศิลปะการแสดง ปี2547 นักแสดง ผู้กำกับการแสดง ผู้ก่อตั้งเครือข่ายละครกรุงเทพ (BTN) และผู้เขียนบทลิเกเรื่อง ลูกรัก ลูกชัง : เรียนรู้ความดันโลหิตสูง
 • ทนพ.บุญสืบ พันธ์ประเสริฐ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่ามะปราง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ผู้ประสานงานชุมชนและนักแสดง
 • คุณตรี ชโลมจิต ชนะใจ อิสาวอินดี้ นักแสดงลิเกขวัญใจมหาชน

ดำเนินรายการโดย คุณชนัตถ์ พงษ์พานิช นิสิตหลักสูตรอักษรศาสตรดุษฎีบัณฑิต  สาขาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ

กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัยนิเวศวัฒนธรรมด้านการแสดง: สร้างสรรค์ วิจัย และนวัตกรรม (Cultural Ecologies of Performance: Creativity, Research and Innovation) โดยได้รับการสนับสนุนจากกองทุนรัชดาภิเษกสมโภช จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายใต้ชุดโครงการนววิจัยทางศิลปวัฒนธรรม

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า