ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ จัดพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะและพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายเนื่องในวันปิยมหาราช

 เนื่องในโอกาสวันปิยมหาราช 23 ตุลาคม 2564 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้พระราชทานกำเนิดมหาวิทยาลัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้จัดพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะและพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวาย ตามประเพณีที่ปฏิบัติมา 

เวลา 07.15 น.ผู้แทนกรรมการสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้แทนผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้แทนคณาจารย์ ผู้แทนบุคลากร ผู้แทนนิสิตเก่า และผู้แทนนิสิต ร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า หน้าหอประชุมจุฬาฯ จากนั้นได้เคลื่อนขบวนไปวางพวงมาลาถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าอยู่หัว ณ พระลานพระราชวังดุสิต ในเวลาประมาณ 08.10 น. 


   ต่อมา เวลา 09.30 น. ผู้แทนกรรมการสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้แทนผู้บริหาร ผู้แทนคณาจารย์ ผู้แทนบุคลากร ผู้แทนนิสิตเก่า และผู้แทนนิสิต ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าอยู่หัว ณ ห้องรับรอง หอประชุม จุฬาฯ  โดยมหาวิทยาลัยได้อาราธนาพระราชาคณะแสดงพระธรรมเทศนา พระสงฆ์ 10 รูปสวดพระพุทธมนต์ รับภัตตาหารและไทยธรรม แล้วสดัปกรณ์พระบรมรูป 
     นอกจากนี้ ส่วนงาน หรือหน่วยงานในมหาวิทยาลัย ตลอดจนนิสิตเก่าคณะต่างๆ ได้ทำพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า หน้าหอประชุมจุฬาฯ เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณตลอดทั้งวันด้วย  
    ทั้งนี้ การประกอบพิธีเนื่องในวันปิยมหาราช 2564  อยู่ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่บาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด ซึ่งทำให้ต้องจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมพิธี มหาวิทยาลัย จึงได้เชิญผู้แทนภาคส่วนต่างๆ ของประชาคมจุฬาฯ เข้าร่วมพิธีแทนในจำนวนที่เหมาะสมตามมาตรการดังกล่าว 

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า