ข่าวสารจุฬาฯ

วิชาใหม่ “CHULA MOOC” คอร์สเรียนออนไลน์จุฬาฯ บน CU Neuron

ขอเชิญบุคลากรจุฬาฯ และนิสิตจุฬาฯ ร่วมเรียนรู้ทางออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา กับคอร์สเรียนออนไลน์ CHULA MOOC 11 วิชาใหม่บน CU Neuron แพลตฟอร์มการเรียนการสอนออนไลน์แบบใหม่ ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสทางการศึกษาและพัฒนาตนเองด้วย Course Online ในรูปแบบธนาคารเครดิต (Credit Bank) สะสมหน่วยกิตจากการเรียนไว้อย่างเป็นระบบ พัฒนาบุคคลในหลักสูตรปริญญาและหลักสูตรที่ไม่ได้รับปริญญา โดยไม่กำหนดอายุ คุณวุฒิ ระยะเวลา สามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลาจากระบบคลังความรู้ดิจิทัลของ GenEd

ส่วนหนึ่งของรายวิชาที่น่าสนใจที่เปิดให้เรียน

 • ก้าวแรกสู่การสร้างคุณค่าด้วยข้อมูล โดย รศ.ดร.โปรดปราบ บุณยพุกกณะ 
 • ดนตรีคลาสสิกปริทรรศน์ โดยคณาจารย์คณะศิลปกรรมศาสตร์ร่วมกับผู้อำนวยการสำนักบริหาร
 • เรื่องสิ่งแวดล้อมเรื่องของเรา : ขยะปัญหาสำคัญหรือทองคำของสังคม                                              โดย ศ.ดร.พิสุทธิ์ เพียรมนกุล
 • คนรักสุนัข : Dog Lover โดยคณาจารย์จากคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ
 • สุขภาพดีในภาวะโลกร้อน โดย รศ.ภญ.ดร.มะลิ วิโรจน์แสงทอง รศ.ภก.ดร.พิสิฐ เขมาวุฆฒ์ รศ.สัตถาพร สิโรตมรัตน์ อ.ภก.ดร.วีระพงษ์ ประสงค์จีน และ อ.ดร.กรรณิกา ขันธศุภ
 • Beautiful Death โดย ศ.ดร.เอมอัชฌา วัฒนบุรานนท์

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  http://cuneuron.gened.chula.ac.th

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์การศึกษาทั่วไป จุฬาฯ โทร. 0-2218-3914 

Facebook : https://www.facebook.com/cu.gened

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า