ข่าวสารจุฬาฯ

อบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “ชีวิตอยู่อย่างมีคุณค่า ต้นหญ้าจึงเป็นบทเรียน”

ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาฯ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “ชีวิตอยู่อย่างมีคุณค่า ต้นหญ้าจึงเป็นบทเรียน” ระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2564 โดยมี อ.ดร.กัลยา สุนทรวงศ์สกุล สถาบันวิจัยสภาวะแวดล้อม จุฬาฯ และกลุ่มคุณครูเครือข่ายโรงเรียนหญ้าแฝก ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์จากแฝก เป็นวิทยากร เพื่อพัฒนาศักยภาพของกลุ่มผู้จ้างงานในโครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ ได้เรียนรู้การผลิตหญ้าแฝก ตั้งแต่การปลูก การดูแลรักษา ความสำคัญของหญ้าแฝกในการอนุรักษ์ดินและน้ำ เพื่อส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากหญ้าแฝกอย่างครบวงจร สามารถนำไปปรับใช้ต่อยอดด้านอาชีพในชุมชนต่อไป ผู้เข้าร่วมอบรมยังได้ลงมือปฏิบัติการออกแบบสร้างงานหัตถกรรมจากหญ้าแฝกอีกด้วย

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า