ศูนย์กีฬาแห่งจุฬาฯ เปิดให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม 2564 เป็นต้นไป

ศูนย์กีฬาแห่งจุฬาฯ เปิดให้บริการการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ สำหรับอาจารย์ นิสิต บุคลากร นักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ และสมาชิกบุคลากรอาวุโส ตั้งแต่วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เป็นต้นไป เปิดบริการทุกวันจันทร์ – วันศุกร์  เวลา 07.00 – 18.00 น.

สนามกีฬาที่เปิดให้บริการ

1. สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์ ช่วงเวลาละไม่เกิน 50  คน

2. สนามกีฬาในร่ม 1

• สนามแบดมินตัน สนามละไม่เกิน 4 คน โดยสามารถจองล่วงหน้าได้ไม่เกิน 7 วัน  ทางระบบออนไลน์เท่านั้น จองสนามออนไลน์ได้ที่ www.cusc.chula.ac.th

• สนามบาสเกตบอล สนามวอลเลย์บอล สนามเซปักตะกร้อ แต่ละชนิดกีฬาไม่เกิน 30 คน

3. สนามกีฬาในร่ม 2 (กีฬาเทเบิลเทนนิส) จำนวนผู้เล่น  2 คน/โต๊ะ/1ชั่วโมง

4. สนามเทนนิส จำนวนผู้เล่นสนามละไม่เกิน 4 คน  โดยสามารถจองล่วงหน้าได้ไม่เกิน 7 วัน ทางระบบออนไลน์เท่านั้น จองสนามออนไลน์ได้ที่ www.cusc.chula.ac.th

5. สนามเปตอง จำนวนผู้เล่นสนามละไม่เกิน 4  คน

6. ฟิตเนสกลางแจ้ง จำนวนผู้ใช้บริการไม่เกิน 20 คน ต่อช่วงเวลา

7. ห้องออกกำลังกาย (ฟิตเนส) ชั้น 2 อาคารเฉลิมราชสุดากีฬาสถาน (CU Sports Complex) เปิดเวลา 15.00-18.00 น. จำนวนผู้ใช้บริการ 50 คนต่อช่วงเวลา

สนามกีฬาที่ปิดให้บริการ

1. อาคารเฉลิมราชสุดากีฬาสถาน  (CU Sports Complex) ชั้น 1 สนามแบดมินตัน ชั้น M สระว่ายน้ำ 50 เมตร ชั้น 3 ห้องกีฬาต่อสู้ ชั้น 4 สนามบาสเกตบอล

2. อาคารจันทนยิ่งยง และสนามจินดารักษ์

3. อาคารยิมเนเซี่ยม 3

4. สระว่ายน้ำ 25 เมตร

สำหรับการฝึกซ้อมหรือการจัดกิจกรรมต่างๆ นิสิตจะต้องเสนอเรื่องผ่านสำนักบริหารกิจการนิสิต จุฬาฯ และศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโควิด–19 จุฬาฯ ให้ความเห็นชอบ

สำหรับการเรียนการสอน คณะ/สถาบันจะต้องเสนอผ่านสำนักบริหารวิชาการ จุฬาฯ และศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโควิด–19 จุฬาฯ ให้ความเห็นชอบ

ข้อปฏิบัติในการเข้าใช้บริการ

1. สแกน QR CODE เพื่อทำแบบคัดกรอง

2. แสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม

3. สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในพื้นที่ ยกเว้นช่วงที่กำลังทำกิจกรรม

4. สแกน / แตะบัตร CU NEX / CU STAFF

5. วัดอุณหภูมิไม่สูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส

6. ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ตามจุดให้บริการ

7. เว้นระยะห่างทางสังคมอย่างน้อย 1 – 2 เมตร

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์กีฬาแห่งจุฬาฯ โทร. 0-2218-2848 หรือ 0-2218-2843

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย