“Night at the Museum 2021” ที่พิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยาแห่งน่าน จุฬาฯ 17 – 19 ธันวาคม 2564

ขอเชิญผู้สนใจร่วมงานเทศกาลชมพิพิธภัณฑ์ยามค่ำ ปี 2564 (Night at the Museum 2021) ณ พิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยาแห่งน่าน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศูนย์การเรียนรู้และบริการวิชาการเครือข่ายแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน จ.น่าน ระหว่างวันที่ 17 – 19 ธันวาคม  2564 ตั้งแต่เวลา 16.00 – 21.00 น.

ภายในงานพบกับกิจกรรมต่างๆ

• เล่าเรื่องเมืองน่าน (Museum Talk) วัฒนธรรมเกลือ เครื่องถ้วยและเตาโบราณ และวนอุทยานถ้ำผาตูบ ในเวลา 16.00-17.00 น.
  • พิพิธภัณฑ์กลางคืน (Night Tour) ธรรมชาติวิทยาเมืองน่าน วัฒนธรรมเกลือ เครื่องถ้วยและเตาโบราณบ่อสวก เปิดให้เข้าชมวันละ 3 รอบ (เวลา 17.30, 18.30 และ 19.30 น.)
  • ห้องเรียนพิพิธภัณฑ์ (Museum Workshop) เปิดให้เข้าชมวันละ 2 รอบ (รอบ 18.00 และ 19.30 น. ประกอบด้วย

จุฬทรรศน์เมืองน่าน: นิทรรศการภาพถ่ายจากฝีมือนักเรียนน่าน พร้อม workshop บันทึกภาพผ่านสมาร์ทเลนส์

น่านหนึ่งเดียว: สัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกและสัตว์เลื้อยคลานถิ่นเดียวในน่าน พร้อม workshop ของเล่น “งูกินเขียด”

โลกของแมลงกลางคืน: ชมแมลงในกับดักแสงไฟ พร้อม workshop ของเล่นเลียนเสียง “จั๊กจั่น”

พร้อมกิจกรรมการแสดงและดนตรีบนเวทีกลาง

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: พิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยาแห่งน่าน  https://www.facebook.com/nhmnan  โทร. 08-0128-8388

หรือที่ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาคฯ โทร. 0-5460-0050

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย