ข่าวสารจุฬาฯ

คณาจารย์จุฬาฯ ได้รับรางวัลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและทุนช่วยเหลือการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ครั้งที่ 28

มูลนิธิโทเรเพื่อการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ ประเทศไทย ได้ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เงินทุนช่วยเหลือการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และรางวัลการศึกษาวิทยาศาสตร์  ครั้งที่ 28 พ.ศ. 2564 ซึ่งมีคณาจารย์จุฬาฯ ได้รับรางวัลต่างๆ ดังนี้

รางวัลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ครั้งที่ 28 พ.ศ. 2564

ประเภทบุคคล : ศ.ดร.สุจินดา มาลัยวิจิตรนนท์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ

ประเภทสถาบัน : ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางเคมีไฟฟ้าและแสง จุฬาฯ

ทุนช่วยเหลือทางด้านวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ครั้งที่ 28 พ.ศ. 2564

 • ดร.กิตติคุณ วังกานนท์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ผลงานวิจัยเรื่อง “ลักษณะสมบัติทางชีวเคมีของตัวยับยั้งทริปซินจากเมล็ดทุเรียนสำหรับการประยุกต์ใช้เพื่อเพิ่มมูลค่า”
 • ดร.จัญจุดา อุ่นเรืองศรี คณะวิทยาศาสตร์  จุฬาฯ ผลงานวิจัยเรื่อง “ตัวเร่งปฏิกิริยาพอลิเมอร์สารกึ่งตัวนำที่มีโลหะเป็นส่วนประกอบ สำหรับกระบวนการเปลี่ยนรูปก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นสารเคมีมูลค่าสูงในปฏิกิริยาเชิงแสง”
 • ศ.ดร.พิสุทธิ์ เพียรมนกุล คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ผลงานวิจัยเรื่อง “การศึกษาประสิทธิภาพของกระบวนการรวมตะกอนสำหรับกำจัดอนุภาคพลาสติกขนาดเล็กในระบบบำบัดน้ำ”

(ข้อมูลจากสำนักบริหารวิจัย จุฬาฯ)

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า