ข่าวสารจุฬาฯ

นายกสภามหาวิทยาลัยและอธิการบดีจุฬาฯ อวยพรปีใหม่ 2565 แก่ชาวจุฬาฯ


ในวารดิถีขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2565 ศ.กิตติคุณ นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ ได้อวยพรปีใหม่แก่ชาวจุฬาฯ


ศ.กิตติคุณ นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล นายกสภามหาวิทยาลัย

ปี 2564  เป็นปีที่ประชาคมจุฬาฯ ต้องผจญกับความท้าทายนานัปการ ซึ่งเป็นผลจากการระบาดของโควิด-19 ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจจริงของฝ่ายบริหารและชาวจุฬาฯทุกคนที่รวมพลังกัน ทำให้การแก้ปัญหาเป็นไปอย่างฉับไว  รวดเร็ว และเป็นระบบครบวงจร

ในปี 2565 ผมขอให้ชาวจุฬาฯรวมพลังรวมหัวใจให้เป็นหนึ่งเดียว  เพื่อสามารถพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และช่วยกันสืบสานความเป็นเสาหลักของแผ่นดินของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สมดั่งพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้พระราชทานกำเนิดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้ทรงสถาปนามหาวิทยาลัย เพื่อให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยของแผ่นดินในระดับโลก  

ในวารดิถีขึ้นปีใหม่นี้  ผมขออาราธนาคุณศรีพระรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ได้โปรดดลบันดาลประทานพรให้พี่น้องชาวจุฬาฯ ทุกท่าน รวมทั้งครอบครัวมีแต่ความสุข ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน นึกหวังสิ่งใดขอให้สมปรารถนา มีพลังกายและพลังใจอันยิ่งใหญ่มหาศาล สามารถเอาชนะอุปสรรคและความท้าทายทั้งปวงตลอดปีใหม่นี้และตลอดไป


ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ

ในปีที่ผ่านมาเป็นปีที่เราทุกคนต่างดำเนินกิจกรรมต่างๆ ด้วยแนวทางการใช้ชีวิตในวิถีใหม่ ซึ่งเราทุกคนสามารถรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดี ด้วยความอดทน เอื้อเฟื้อ และเอื้ออาทร

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีวิสัยทัศน์ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อสังคม (Innovations for Society)  จุฬาฯ ยังคงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมการตรวจ การรักษา ป้องกัน ซึ่งรวมถึงวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่เป็นความหวังของคนไทยและความหวังของสังคมโลก

ผมขอบคุณทุกท่านเป็นอย่างยิ่งที่ให้การสนับสนุนและมีส่วนร่วมในความสำเร็จของจุฬาฯ ด้วยดีตลอดมา และขอให้กำลังใจชาวจุฬาฯ ทุกท่านในการเดินหน้าต่อไม่หยุดยั้ง

ในวารดิถีขึ้นปีใหม่ 2565  ผมขออวยพรให้พี่น้องชาวจุฬาฯ ทุกคนมีแต่ความสุขทั้งกายและใจ รักษาและป้องกันตัวเองให้ห่างจากโรคภัยทั้งหลาย มีสติตั้งมั่น ไม่ประมาท ตระหนักแต่ไม่ตระหนก มองเห็นโอกาสในวิกฤต และสนุกกับการเรียนรู้ในเรื่องใหม่ ๆ เพื่อร่วมกันพัฒนาให้จุฬาฯ ของเราก้าวหน้าอยู่เสมอ

                     

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า