ข่าวสารจุฬาฯ

สัมมนาวิชาการออนไลน์ “แรงงานย้ายถิ่นข้ามชาติก่อนและหลังวิกฤติโควิด-19 : มองไทยและญี่ปุ่น”

สถาบันวิจัยสังคม จุฬาฯ ร่วมกับศูนย์ประสานงานเพื่อการวิจัยแรงงานแห่งจุฬาฯ (CU-CoLLaR) จัดสัมมนาวิชาการเรื่อง “แรงงานย้ายถิ่นข้ามชาติก่อนและหลังวิกฤติโควิด-19 : มองไทยและญี่ปุ่น” ในวันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565 เวลา 09.30 – 11.30 น.ทางเฟสบุ๊คเพจของสถาบันวิจัยสังคม จุฬาฯ และเพจ  CU-CoLLar

นำเสนอบทความวิจัยจากนักวิชาการรุ่นใหม่และรุ่นกลางทั้งในประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น ในหัวข้อต่างๆ ที่น่าสนใจ

 • “แรงงานไทยในญี่ปุ่น มองย้อนอดีต ดูปัจจุบัน วิเคราะห์อนาคต” โดย ศ.ดร. ปิยะ พงศาพิทักษ์สันติ Faculty of Sociology, Kyoto Sangyo University และ รศ.ดร. ปิยดา ชลวร Faculty of International Studies, Tenri University
 • “การเตรียมความพร้อมของแรงงานไทยที่ต้องการไปทำงาน “ไคโงะ” หรือผู้ดูแลผู้สูงอายุที่ญี่ปุ่น” โดย อ.ดร.สุดปรารถนา ดวงแก้ว คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
 • “ถอดกระบวนทัศน์นโยบายแรงงานข้ามชาติไทย” โดย ดร.ศยามล เจริญรัตน์ นักวิจัยชำนาญการ สถาบันวิจัยสังคม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 • “ข้อจำกัดในชีวิตแรงงานข้ามชาติจากปัจจัยเชิงโครงสร้างในการเคลื่อนย้ายแรงงานระหว่างประเทศ” โดย คุณเจษฎากร กาละพงศ์ นักศึกษาปริญญาเอก  Graduate School of Asian and African Area Studies, Kyoto University

ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2218-7396 หรือhttps://www.facebook.com/chula.cusri/

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า