ข่าวสารจุฬาฯ

เทปบันทึกภาพการจัดกิจกรรมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และการเสวนาเนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี จามจุรีทรงปลูก

“ฝากต้นไม้ไว้ห้าต้น ให้เป็นเครื่องเตือนใจตลอดกาล” 

พระราชดำรัสพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร คราวเสด็จพระราชดำเนินทรงปลูกต้นจามจุรีพระราชทานแก่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 15 มกราคม 2505 น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณในโอกาสครบ 60 ปีจามจุรีทรงปลูก  15 มกราคม 2505 – 15 มกราคม 2565 พระมหากรุณาธิคุณที่ได้หยั่งรากลงลึกแล้ว ไม่มีวันเสื่อมคลายไปจากหัวใจชาวจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยทุกคน 

เทปบันทึกภาพการจัดกิจกรรมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี จามจุรีทรงปลูก ณ ลานจามจุรี และบริเวณรอบเสาธง หน้าหอประชุมจุฬาฯ  และการเสวนา “60 ปีจามจุรีทรงปลูก”  จัดโดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับชมรมนิสิตเก่าจุฬาฯ รุ่น 2515 วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 รับชมได้ทาง Facebook: ChulalongkornUniversity และ Youtube: chulauniversity    

– ฟังการเสวนาในหัวข้อ “ความประทับใจในวันทรงปลูก” โดยนิสิตน้องใหม่จุฬาฯ ปี 2504 ได้แก่ คุณอำไพ ภู่ศรีพงษ์ นิสิตเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ ประธานรุ่นจุฬาฯ 2504 รศ.นภาลัย สุวรรณธาดา นิสิตเก่าคณะครุศาสตร์ ศ.พิเศษ ดร.ประพิณ มโนมัยวิบูลย์ นิสิตเก่าคณะอักษรศาสตร์ ดร.เทอดเกียรติ ศักดิ์คำดวง นิสิตเก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ดำเนินรายการโดยคุณอานุสรา จิตต์มิตรภาพ นิสิตเก่าคณะนิเทศศาสตร์ ปี 2515

– และการเสวนาในหัวข้อ “การดูแลรักษาจามจุรีทรงปลูก จากอดีตสู่อนาคต” โดย รศ.ภาวดี อังศุสิงห์ ภาควิชาภูมิสถาปัตยกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ และคณะ ดำเนินรายการโดย รศ.นพพร โทณะวณิก นิสิตเก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ปี 2515

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริหารกลาง จุฬาฯ โทร. 0-2218-0184


จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า