ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญชมนิทรรศการ “กรงวงกต” The Eternal Labyrinth ณ Art4C

ศูนย์ปฏิบัติการศิลปกรรมดิจิทัล (FAAMAI) ร่วมกับแพลตฟอร์ม GINGER เชิญชมนิทรรศการ “กรงวงกต” The Eternal Labyrinth โดย อชิตพนธิ์ เพียรสุขประเสริฐ ศิลปินผู้นำเสนอผลงานศิลปะที่สะท้อนสมมติฐานของชีวิตในฐานะสิ่งที่ไร้ที่มาที่ไป นำไปสู่คำถามของคุณค่าในการมีอยู่ องค์ประกอบที่สำคัญของการยืดโยงชีวิตและความตายก็คือ “ความสัมพันธ์”

การมีความสัมพันธ์กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งหรือบุคคล คือ การเชื่อมโยงเรื่องราวและแลกเปลี่ยนความทรงจำซึ่งกันและกัน การมีอยู่ของชีวิตเป็นการอ้างอิงบนความสัมพันธ์ที่ได้ก่อตัวขึ้น เป็นต้นตอของคำถามในการศึกษาญาณวิทยาที่ว่า การมีอยู่ของเราเกิดขึ้นบนพื้นฐานอะไร การดำรงไว้ซึ่งการมีอยู่นั้นประกอบสร้างจากเรื่องราวและความสัมพันธ์รูปแบบใดบ้าง การมองและให้คุณค่าการมีหรือไม่มีอยู่นั้น อาจเป็นเพียงสิ่งธรรมดา หรือสิ่งที่ควรให้คุณค่าหรือไม่ ขึ้นอยู่กับแหล่งอ้างอิงความสัมพันธ์

นิทรรศการ “กรงวงกต” เปิดให้ชมตั้งแต่บัดนี้  – 20 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 09.00 – 18.00 น. (ปิดวันอาทิตย์) ณ ชั้น 3 Art4C, Gallery and Creative Learning Space ใกล้สามย่านมิตรทาวน์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Faamai Digital Arts Hub  https://www.facebook.com/chulafaamai/ และ Facebook : GINGER https://www.facebook.com/Gingercommune.co

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า