ข่าวสารจุฬาฯ

สัมมนาวิชาการ “ผู้สูงอายุกับงานที่มีคุณค่าในยุคโควิด-19”

คณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา ร่วมกับศูนย์ประสานงานวิจัยแรงงาน  ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CU-ColLaR) และศูนย์วิจัยแรงงานแห่งชาติ กระทรวงแรงงาน จัดสัมมนาทางวิชาการ เชิญผู้ที่สนใจร่วมฟังการบรรยายพิเศษ และประชุมระดมความคิดเห็น ในหัวข้อ “ผู้สูงอายุกับงานที่มีคุณค่าในยุคโควิด-19” ในวันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 08.30 – 12.30 น. ผ่าน Fackbook Live CU-CoLLar และสถาบันวิจัยสังคม จุฬาฯ

ฟังการบรรยายพิเศษและเสวนาโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ดังนี้

 • “การบูรณาการดำเนินงานเพื่อส่งเสริมศักยภาพผู้สูงอายุ การวิเคราะห์ช่องว่าง และข้อสังเกตต่อแนวทางการส่งเสริมและบูรณาการการทำงานร่วมกัน” โดยคุณจรินทร์ จักกะพาก รองประธานคณะกรรมาธิการคนที่สอง ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการปฏิรูปประเทศด้านแรงงาน
 • “แนวโน้มและความท้าทายของงานในอนาคตในยุคสังคมสูงวัย” โดย ผศ.ดร.รัตติยา ภูละออ วิทยาลัยประชากรศาสตร์ จุฬาฯ  และดร.มนทกานต์ ฉิมมามี สถาบันวิจัยสังคม จุฬาฯ และ และ CU-Collar
 • “แนวทางการบูรณาการในการส่งเสริมการทำงานที่มีคุณค่าให้กับผู้สูงอายุ: ความท้าทายและข้อเสนอแนะ” โดยคุณสิริวัน ร่มฉัตรทอง เลขาธิการสภาองค์การนายจ้างแห่งประเทศไทย (ECOT) และ อ.สว่าง แก้วกันทา มูลนิธิพัฒนางานผู้สูงอายุ 

พร้อมด้วยผู้แทนจากหน่วยงานภายใต้แผนบูรณาการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับสังคมสูงวัย 

 • กรมการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงแรงงาน
 • กระทรวงมหาดไทย 
 • สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล 
 • กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
 • “ข้อเสนอแนะต่อการเชื่อมโยงการทำงานเพื่อบูรณาการส่งเสริมศักยภาพและการทำงานของผู้สูงอายุ” ดำเนินรายการโดย คุณนภสร ทุ่งสุกใส ที่ปรึกษาวิชาการแรงงาน กระทรวงแรงงาน

ผู้สนใจเข้าร่วมการสัมมนาโดยสแกน QR Code ที่ด้านล่างโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ 

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า