สัมมนา “Citizen Science กับการเฝ้าระวังด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ”

สถาบันวิจัยสังคม จุฬาฯ ร่วมกับหน่วยงาน องค์กรต่างๆ จัดงานสัมมนาเรื่อง “Citizen Science กับการเฝ้าระวังด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ” ในรูปแบบออนไลน์ ในวันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565  เวลา 10.30 – 12.30 น.

ร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้เรื่องวิทยาศาสตร์ภาคพลเมือง (Citizen Science) ที่นำมาใช้ในการเฝ้าระวังการเปลี่ยนแปลงทางด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ  การสัมมนาครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัย “การพัฒนาระบบเฝ้าระวังผลกระทบโดยชุมชนฯ”  ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.)

วิทยากรร่วมสัมมนา ประกอบด้วย

• นพ.วิรุฬ ลิ้มสวาท ผู้อำนวยการสำนักวิจัยสังคม สุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข
  • คุณเพ็ญโฉม แซ่ตั้ง ผู้อำนวยการมูลนิธิบูรณะนิเวศ
  • คุณพิภพ พานิชภักดิ์ สื่อมวลชนวิชาชีพอิสระ
  • คุณภารินี หงษ์สุวรรณ นักศึกษาปริญญาเอก หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาสังคมศาสตร์สิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล

ดำเนินรายการโดย คุณวิภาพร วัฒนวิทย์ ผู้ดำเนินรายการคุณเล่า เราขยาย สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมการสัมมนาได้ทาง https://www.facebook.com/chula.cusri/ และ https://www.facebook.com/citizenthaipbs/

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย