ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ จัดเสวนาวิชาการ Chula the Impact ครั้งที่ 7 “ความก้าวหน้าวัคซีนรักษามะเร็งเฉพาะบุคคล นวัตกรรมแห่งความหวังของสังคมไทย”

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จัดเสวนาวิชาการ Chula the Impact ครั้งที่ 7 เรื่อง “ความก้าวหน้า วัคซีนรักษามะเร็งเฉพาะบุคคล นวัตกรรมแห่งความหวังของสังคมไทย” ในวันพฤหัสบดีที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 13.00 – 14.30 น.  ณ ห้อง 111 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์ ถ่ายทอดสด Facebook Live รับชมทางออนไลน์พร้อมกัน  ทางเพจ Chulalongkorn University, คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ, โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย, สถานีวิทยุจุฬาฯ และเพจกองทุนภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งจุฬาฯ CU Cancer Immunotherapy Fund

ติดตามความคืบหน้าล่าสุดของนวัตกรรมการรักษามะเร็งด้วยวัคซีน โดยคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ที่ผลการวิจัยในผู้ป่วยอาสาสมัครมีการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันเป็นอย่างดี  ซึ่งจะนำไปสู่การผลิตวัคซีนมะเร็งเฉพาะบุคคล เพิ่มโอกาสการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งในประเทศไทยที่มีแนวโน้มอัตราผู้ป่วยโรคนี้สูงขึ้น

งานเสวนาวิชาการครั้งนี้ กล่าวเปิดงานโดย ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ

วิทยากรผู้ร่วมเสวนาประกอบด้วย

รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์สภากาชาดไทย

รศ.ดร.นพ.วิโรจน์ ศรีอุฬารพงศ์  อายุรแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรศาสตร์โรคมะเร็ง ศูนย์ความเป็นเลิศด้านภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็ง คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ โรคมะเร็งครบวงจร โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

อ.นพ.ไตรรักษ์ พิสิษฐ์กุล หัวหน้ากลุ่มวิจัยพัฒนาแอนติบอดีเพื่อการรักษามะเร็ง ศูนย์ความเป็นเลิศด้านภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็ง และผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาเชิงระบบ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์สื่อสารองค์กร จุฬาฯ โทร. 0-2218-3364-5

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า