ข่าวสารจุฬาฯ

คณาจารย์ นักวิจัยจุฬาฯ รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติในงานวันนักประดิษฐ์ ปี 2564-2565

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 ณ Event Hall 102-104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมด้วย  ศ.พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และ ศ.สิริฤกษ์ ทรงศิริไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ ได้แก่ รางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ รางวัลผลงานวิจัย รางวัลวิทยานิพนธ์ รางวัลผลงานสิ่งประดิษฐ์คิดค้น ในงาน “วันนักประดิษฐ์ (Thailand Inventor’s Day 2021-2022)” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-6 กุมภาพันธ์ 2565 ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมวิถีใหม่ ใส่ใจชีวิต” 

            ในโอกาสนี้ รศ.ดร.พรรณี ชีวินศิริวัฒน์ ผู้ช่วยอธิการบดี จุฬาฯ ร่วมแสดงความยินดีและมอบของที่ระลึกแก่คณาจารย์ นักวิจัยจุฬาฯ ที่ได้รับรางวัลดังกล่าว โดยในปี 2564-2565 มีคณาจารย์นักวิจัยจุฬาฯ ได้รับรางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ 5 ท่าน รางวัลผลงานวิจัย 18 รางวัล รางวัลวิทยานิพนธ์ 23 รางวัล รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น 27 รางวัล

 • รายชื่ออาจารย์/นักวิจัย จุฬาฯ ได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ 2565
  https://www.research.chula.ac.th/th/news/13731/
 • รายชื่ออาจารย์/นักวิจัยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ 2564
  https://www.research.chula.ac.th/th/news/10412/

ดาวน์โหลดภาพถ่ายภายในงานที่ https://bit.ly/3KZ9N5h

(ข้อมูลข่าวจากสำนักบริหารวิจัย จุฬาฯ)

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า