ข่าวสารจุฬาฯ

AerCap มอบทุนการศึกษาแก่นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ สนับสนุนการเติบโตและพัฒนาด้านการบินในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 บริษัท AerCap Holdings N.V. ได้มอบทุนการศึกษาจำนวน 10 ทุน ให้แก่คณะวิศวกรรมศาสตร์ หลักสูตรวิศวกรรมนานาชาติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นผู้นำในด้านการศึกษาสาขาวิศวกรรมอากาศยาน โดยจะเป็นทุนการศึกษาเต็มจำนวนรวม 10 ทุนให้แก่นิสิตระดับปริญญาตรีในหลักสูตรวิศวกรรมอากาศยาน ตลอดระยะเวลา 4 ปี นอกจากนี้ยังให้การสนับสนุนด้านอาจารย์พิเศษ การจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ และการรับนิสิตเข้าฝึกงานในภาคฤดูร้อน โดยนิสิตชั้นปีสุดท้ายจะมีโอกาสได้ทำโครงการวิจัยร่วมกับ AerCap ด้วย ซึ่งโครงการวิจัยดังกล่าวจะมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อมซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของ AerCap ที่มีเป้าหมายในการปรับตัวให้ตอบรับกับเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ (Low carbon economy) โดยการจัดซื้อเครื่องบินที่มีเทคโนโลยีแบบใหม่ที่ใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อลด carbon footprint เพื่อผลักดันการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับสายการบินผู้ใช้บริการและอุตสาหกรรมการบินในวงกว้าง

ศ.ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “ความร่วมมือในการให้ทุนการศึกษาแก่นิสิตของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกับ AerCap นี้ จะช่วยส่งเสริมการเป็นศูนย์กลางทางการบินในภูมิภาคนี้ของประเทศไทยในอนาคต ความร่วมมือที่แน่นแฟ้นระหว่างภาคอุตสาหกรรมและภาคการศึกษา เป็นหัวใจสำคัญในการส่งเสริมการเรียนรู้ทางด้านวิศวกรรมและการพัฒนาของอุตสาหกรรม ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นการเรียนรู้แบบมีส่วนร่วมและการอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อให้นิสิตได้รับการพัฒนาประสบการณ์และองค์ความรู้อย่างสูงสุด การได้รับทุนสนับสนุนจาก AerCap ในครั้งนี้จะช่วยให้หลักสูตรผลิตบุคคลากรที่มีคุณภาพให้กับอุตสาหกรรมการบินที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน”

พร้อมกันนี้คณะวิศวกรรมศาสตร์ได้ส่งมอบสารแสดงความยินดีจากนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้กับบริษัท AerCap ซึ่งมีเนื้อหาสรุปได้ว่า ในนามกระทรวงคมนาคมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง และขอขอบคุณบริษัท AerCap ที่มอบโอกาสและให้ความสำคัญในการพัฒนาบุคลากร ผมเชื่อมั่นว่าทั้งสองหน่วยงานจะร่วมกันพัฒนาต่อยอดความร่วมมือด้านวิศวกรรมอากาศยาน และผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพ ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมการบิน นำประโยชน์และความเจริญมาสู่ประเทศสืบไป”

Aengus Kelly ซีอีโอของ AerCap กล่าวว่า ทางบริษัทมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ให้การสนับสนุนทุนการศึกษากับคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯในครั้งนี้ เราเล็งเห็นถึงความสำคัญในการให้ความรู้อย่างต่อเนื่องแก่ผู้บุกเบิกด้านการบินและอวกาศรุ่นใหม่ผ่านโปรแกรมการศึกษาสาขาวิศวกรรมอากาศยาน โดย AerCap จะใช้โครงการริเริ่มนี้ในการสนับสนุนเป้าหมายของรัฐบาลไทย เพื่อผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางด้านการบินของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ที่ www.aercap.com  และ www.twitter.com/aercapnv.

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า