ข่าวสารจุฬาฯ

สัมมนาเชิงปฏิบัติการหลักการเศรษฐกิจหมุนเวียน และเทคโนโลยีนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องในโรงงานอุตสาหกรรม

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมการสัมมนาเชิงปฏิบัติการหลักการเศรษฐกิจหมุนเวียนและเทคโนโลยีนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องในโรงงานอุตสาหกรรม ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้โครงการมาตรการถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมการพัฒนาระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน ของกรมโรงงานอุตสาหกรรม ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีปิโตรเคมีและวัสดุ ( PETROMAT) และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2565 เวลา 08.30 – 16.00 น. ผ่านระบบ Zoom Meeting เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจและจุดประกายในการนำหลักเศรษฐกิจหมุนเวียนของภาคอุตสาหกรรมให้กับผู้ประกอบกิจการโรงงาน เพื่อคัดเลือกโรงงานที่เข้าร่วมสัมมนาจัดทำแผนธุรกิจ โมเดลเศรษฐกิจหมุนเวียนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

การสัมมนาประกอบด้วยหัวข้อที่น่าสนใจต่างๆ ดังนี้

 • Introduction to Circular Economy หลักการ CE / CE Model / Material Flow Analysis and Process Flow Diagram / ตัวอย่างธุรกิจรูปแบบต่างๆ และการประเมินความคุ้มค่า
 • เทคนิคการทำ Circular Economy ให้สำเร็จอย่างรวดเร็ว
 • Business Canvas Workshop
 • ถอดบทเรียนโครงการ Circular Economy อุตสาหกรรมพลาสติกและอุตสาหกรรมฟอกหนัง

ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการสัมมนาได้ที่ https://forms.gle/QB9jSfoYk7q71PUt5

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คุณจีรภา ปุมสันเทียะ โทร. 0-2345-1257 หรือ 08-0594-2322


ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า