ข่าวสารจุฬาฯ

Face Recognition ลงเวลาปฏิบัติงานของบุคลากรจุฬาฯ ผ่าน Application CU NEX Staff สะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย

จุฬาฯ ก้าวไปอีกขั้น นำเทคโนโลยี Face Recognition  หรือเทคโนโลยีจดจำใบหน้า  เข้ามาใช้ในการลงเวลาเข้า-ออกการปฏิบัติงานของบุคลากรจุฬาฯ ผ่าน Application CU NEX Staff   ซึ่งสามารถสแกนใบหน้าเข้า-ออกงานได้ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือนอกพื้นที่มหาวิทยาลัย โดยเลือก “บันทึกเวลาทำงาน”  “ลงเวลาทำงาน” และบันทึกใบหน้า

เทคโนโลยี Face Recognition ผ่าน Application CU NEX Staff เพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการสแกนใบหน้า อำนวยความสะดวกแก่บุคลากรจุฬาฯ ไม่ต้องต่อคิวเพื่อสแกนใบหน้าผ่านเครื่อง Kiosk  เพียงใช้โทรศัพท์มือถือก็สามารถสแกนใบหน้าได้ทันที  มีความปลอดภัยและสะดวกรวดเร็ว นอกจากนี้ยังช่วยลดความหนาแน่นของบุคลากรที่ลงเวลาปฏิบัติงานผ่านเครื่อง Kiosk ในพื้นที่จุฬาฯ อีกด้วย ช่วยเว้นระยะห่างตามมาตรการการป้องกันโควิด-19

ติดตามคลิปวีดิโอสาธิตการใช้งาน Face Recognition ผ่าน Application CU NEX Staff  ได้ที่ https://youtu.be/dOZpgt9GD58

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า