ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญร่วมงานสัมมนาวิชาการออนไลน์ “การวิจัยและพัฒนานวัตกรรมเพื่อการจัดการนํ้ามันรั่วไหลและการบําบัดฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม”

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการจัดการสารและของเสียอันตราย (ศสอ.) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญร่วมงานสัมมนาวิชาการออนไลน์ เรื่อง “การวิจัยและพัฒนานวัตกรรมเพื่อการจัดการนํ้ามันรั่วไหลและการบําบัดฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม” ในวันจันทร์ที่ 21 มีนาคม 2565 เวลา 08.30 – 12.00 น. ผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่น Zoom

กล่าวเปิดการสัมมนา ศ.ดร.พลกฤษณ์ แสงวณิช คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ กล่าวต้อนรับและแนะนำการสนับสนุนโครงการโดย รศ.ดร.สุธา ขาวเธียร ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านการจัดการสารและของเสียอันตราย จุฬาฯ พร้อมฟังการบรรยายด้านการจัดการนํ้ามันรั่วไหลและการบําบัดฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม ในประเด็นต่างๆ ได้แก่

 • “วัสดุซับน้ำมันจากคอมพอสิตยางธรรมชาติ” โดย รศ.ดร.ศิริลักษณ์ พุ่มประดับ หน่วยปฏิบัติการวิจัยวัสดุสีเขียวสำหรับการประยุกต์เชิงอุตสาหกรรม ภาควิชาเคมีเทคนิค คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ
 • “การผลิตสารลดแรงตึงผิวชีวภาพจากของเสีย” โดย ดร.ณิชากร คอนดิ คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร
 • “การพัฒนาสารกระจายคราบน้ำมันที่มีสารลดแรงตึงผิวชีวภาพเป็นองค์ประกอบ” โดย รศ.ดร.เอกวัล ลือพร้อมชัย หน่วยปฏิบัติการวิจัยเทคโนโลยีจุลินทรีย์เพื่อการจัดการมลพิษทางทะเล ภาควิชาจุลชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ
 • “การพัฒนาการขยายขนาดการผลิตทุ่นชีวภาพ ประสิทธิภาพสูงด้วยกระบวนการ” โดย ดร.กัลยาณี นาโลกา หน่วยปฏิบัติการวิจัยเทคโนโลยีจุลินทรีย์เพื่อการจัดการมลพิษทางทะเล ภาควิชาจุลชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ
 • “การพัฒนาชีวภัณฑ์สำหรับบำบัดฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม” โดย รศ.ดร.อรฤทัย ภิญญาคง หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการวิจัยเทคโนโลยีจุลินทรีย์เพื่อการจัดการมลพิษทางทะเล ภาควิชาจุลชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ
 • “การพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีในการจัดการน้ำมันรั่วอย่างยั่งยืน” โดย ศ.ดร.พิสุทธิ์ เพียรมนกุล หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการวิจัยเทคโนโลยีการจัดการน้ำมัน คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ 

ผู้สนใจสามารถสแกน QR Code เพื่อลงทะเบียนฟรี ภายในวันที่  18 มีนาคม 2565 ได้ที่

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScW3j7Xqx3WqQFSTshA5hxwJ724mGPUe59LFKnLU9CM1FHAUA/viewform

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 0-2218-3952 หรือทางเฟสบุ๊คเพจ https://www.facebook.com/HazardousSubstanceManagement/

ติดตามข่าวสารของ ศสอ. เพิ่มเติมได้ที่ https://hsm.chula.ac.th/website/

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า